4 LỖI PHỔ BIẾN NHẤT TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ

4 LỖI PHỔ BIẾN NHẤT TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT BAO BÌ

Trong khâu sản xuất nói chung và sản xuất bao bì nói riêng, không thể không tránh khỏi những lỗi sai cần nhà sản xuất phải giải quyết khôn khéo để giảm thiểu tối đa mức độ thiệt hại. Tuy nhiên, để giải quyết những vấn đề này, thông thường những người thợ phải trải qua một quá trình dài tiếp xúc với máy móc, làm việc và học hỏi liên tục để đúc kết kinh nghiệm, giải quyết những khó khăn trong quá trình sản xuất bao bì.
 

bao bì


Đối với những người mới, việc nắm bắt trước những lỗi thường gặp trong khâu sản xuất bao bì là hết sức quan trọng, vì những điều này giúp cho họ có thể lường trước được những tình huống có thể xảy ra và có trước những phương án giải quyết kịp thời, từ hộp giấy, thùng carton đến túi giấy, tem nhãn, thẻ treo, sách, vở.... Vậy, trong quá trình sản xuất những sản phẩm bao bì giấy thường hay gặp những lỗi gì và phương án giải quyết ra sao? 
 

1. Keo dán ít - Lỗi phổ biến nhất thường gặp khi sản xuất bao bì giấy

Trong quá trình sản xuất bao bì giấy, kỹ thuật viên thực hiện lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm chạy máy nhiều sẽ thường gặp phải lỗi này. Thông thường, những kỹ thuật viên chưa có kinh nghiệm nên chưa thể ước lượng đúng lượng keo cần thiết đưa vào hệ thống chạy giấy nên thường dẫn đến tình trạng cho lượng keo ít hơn mức cần thiết.
 

bao bì
Thiếu keo dán là một trong những lỗi phổ biến trong quá trình sản xuất bao bì thành phẩm
 

Điều này khiến cho lượng keo dán trải trên bề mặt giấy không đủ hoặc thiếu hụt, dẫn đến tình trạng bề mặt giấy không dính, hoặc dính nhưng không chắc, chỉ dính được một khoảng thời gian ngắn rồi bung keo, làm giảm chất lượng của bao bì giấy.

Trong trường hợp này, kỹ thuật viên phải giải quyết bằng cách tăng lượng keo dán mặt lên một khoảng hợp lý.  Với một quy trình rõ ràng, quy định phù hợp và đạt chuẩn một cách chính xác về lượng keo cần cho, vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục.
 

2. Nhiệt độ máy sấy thấp trong quá trình sản xuất bao bì giấy

Đây là một lỗi kỹ thuật thường gặp trong quá trình vận hành sản xuất, in ấn bao bì. Quá trình này có rất nhiều vấn đề cần thợ sản xuất phải điều chỉnh máy móc và thiết bị theo quy trình phù hợp. Trong đó, quan trọng nhất là nhiệt độ máy sấy giấy và giấy tổ ong phải phù hợp, không được quá thấp.

Thông thường, lỗi này thường hay mắc phải ở những hệ thống máy cũ, lỗi thời và thiếu sự bảo trì định kỳ. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ thuật viên sản xuất cần thường xuyên thăm khám và điều chỉnh nhiệt độ máy sấy thích hợp.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất cũng nên có thời gian kiểm tra và bảo trì máy móc định kỳ để đảm bảo hiệu quả và sự ổn định trong quá trình sản xuất sản phẩm.
 

bao bì
 

3. Không kéo căng giấy trong quá trình sản xuất bao bì

Một lỗi cũng hết sức phổ biến trong quá trình sản xuất bao bì, thùng carton chính là thiếu sức căng mặt giấy. Đây là lỗi máy móc khá thường xuyên mà các thợ sản xuất thường gặp phải trong quá trình điểu chỉnh máy.

Lực căng của bề mặt giấy sản xuất bao bì phụ thuộc vào sự điều chỉnh lực của thợ sản xuất. Do đó, để khắc phục tình trạng này, các kỹ thuật viên nếu gặp vấn đề trong khâu này cần điều chỉnh độ căng của hệ thống kiểm soát và tăng lực cản để gia tăng lực căng của mặt giấy carton, tránh để giấy bị co nhúm, biến dạng trong quá trình sản xuất làm mất thẩm mỹ, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
 

bao bì
 

4. Máy chạy quá nhanh trong quá trình sản xuất bao bì

Để gia tăng công suất làm việc của máy móc, đáp ứng kịp tiến độ và yêu cầu về số lượng sản xuất, đôi khi các kỹ thuật viên sản xuất bao bì carton thường để máy sản xuất chạy quá nhanh. Vấn đề này cũng có tính hai mặt.

Nếu máy mới và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cần thiết, việc cài đặt máy chạy nhanh có thể hỗ trợ, rút ngắn thời gian sản xuất.

Tuy nhiên, nếu máy móc chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, thợ sản xuất chưa đủ kinh nghiệm điều chỉnh, cộng với các loại máy sử dụng qua thời gian dài cũng có những hư hao nhất định sẽ dẫn đến tình trạng mất kiểm soát, bao bì carton bị lỗi hoặc sản xuất không đồng đều, gây ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.
 

bao bì
 

Do đó, trong quá trình sản xuất bao bì carton, các kỹ thuật viên cần giảm tốc độ chạy máy đến mức hợp lý, trong khả năng điều chỉnh và xử lý mà thợ sản xuất có thể nắm bắt được.

Trên đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sản xuất bao bì carton, hy vọng có thể giúp ích cho các kỹ thuật viên có cái nhìn cơ bản về những lỗi thường gặp trong quá trình vận hành máy móc để có hướng giải quyết phù hợp, nâng cao chất lượng bao bì.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng

← Bài trước Bài sau →