BAO BÌ GIẤY ĐANG DẦN THAY THẾ BAO BÌ NHỰA THẾ NÀO?

BAO BÌ GIẤY ĐANG DẦN THAY THẾ BAO BÌ NHỰA THẾ NÀO?

Vì sao nói bao bì giấy carton sẽ dần thay thế bao bì nhựa?

Bạn có biết, một bao bì nhựa cần 5 giây để sản xuất, 5 phút để sử dụng và 500 năm để phân hủy. Cứ 1m bờ biển thì có khoảng 16 túi nhựa bị vứt bỏ, chúng bị chia thành những mảnh nhỏ và trôi nổi trên đại dương.

Trong khi đó, bao bì giấy carton có khả năng phân hủy sinh học trong vài tháng, góp phần làm chậm sự biến đổi của khí hậu. Đó là lý do thế giới kêu gọi sử dụng bao bì giấy thay bao bì nhựa.


Bao bì giấy carton được tạo ra từ 88% nguyên liệu tái chế

Tập cuối cùng của loạt phim truyền hình đoạt giải The Blue Planet II đã để lại ấn tượng vô cùng đậm nét cho toàn Châu Âu. Nhà tự nhiên học - Sir David Attenborough đã ví von hình ảnh tác động tàn phá của hành động xả rác vô tội vạ trên biển với một tiếng khóc thảm thiết.

Với thông điệp nhấn mạnh với cả thế giới về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Những hình ảnh thể hiện trên bộ phim đã gợi lên khát khao thiết lập nền kinh tế mang tính bền vững cao và khiến cả châu Âu đổ dồn sự chú ý lên nguyên liệu nhựa.

Châu Âu đã đặt ra mục tiêu: Đến năm 2030, tất cả bao bì nhựa được đưa vào thị trường EU đều có thể tái sử dụng hoặc có thể được tái chế để mang lại hiệu quả chi phí.
 

bao bì giấy carton
 

Chủ đề về trách nhiệm xã hội và môi trường đang rất nổi bật trong các cuộc thảo luận hiện nay về quản lý chất thải. Bao bì giấy gợn sóng có thể tái chế 100%, và nguyên liệu sợi này có thể được tái sử dụng lên đến 25 lần.

Bao bì giấy và bao bì nhựa - Có hay không cuộc chiến không cân sức? Xem bài viết tại đây


Bao bì giấy carton đã đạt được tỷ lệ tái chế cao

Trong năm 2016, hơn 80% tất cả các tài liệu giấy ở châu Âu đều đã được tái chế. Đây là một con số rất tuyệt vời, tuy nhiên chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn.

Các mục tiêu tái chế giấy mới do Ủy ban EU đặt ra (85% hoàn thành trước năm 2030) sẽ khuyến khích ngành công nghiệp tiếp tục nỗ lực và đóng góp nhiều hơn nữa vào việc xây dựng nền kinh tế tuần hoàn ở châu Âu.

Bao bì giấy được tạo thành từ 88% nguyên liệu tái chế với các sợi gỗ tươi bổ sung từ các khu rừng được quản lý chặt chẽ. Nhu cầu về việc phân loại giấy riêng biệt đang tăng lên. Đảm bảo tái chế, tái sử dụng toàn bộ lượng sợi gỗ quý giá này.


 
bao bì giấy carton
 Có thể tái chế và phân hủy sinh học, đây chính là đặc điểm nổi bật của loại bao bì giấy carton
 

Người tiêu dùng cũng đang rất quan tâm đến bao bì thực phẩm. May mắn thay, bao bì giấy carton cũng được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ tuyệt vời cho thực phẩm bên trong đồng thời giảm hư hỏng đáng kể cho thực phẩm.
 
Bao bì giấy như thùng carton, hộp giấy đảm bảo trái cây và rau quả tươi lâu hơn. Một nghiên cứu năm 2016 của Đại học Bologna cho thấy bao bì giấy giữ trái cây tươi lên đến ba ngày.

bao bì giấy carton
Trong khi bao bì nhựa cần 500 năm để phân hủy thì bao bì giấy chỉ cần khoảng 2 tháng 
 

Bao bì giấy carton cực kỳ linh hoạt. Chúng ta có thể dễ dàng tạo hình thành bất kỳ hình dạng hoặc kích thước nào, từ khay giấy đựng trái cây, hộp giấy cao cấp đựng socola cho đến thùng carton khổ lớn vận chuyển hàng hóa. Đây cũng là vật liệu lý tưởng dùng cho các mục đích khác, như đồ nội thất, dựng gian hàng triển lãm và thậm chí cả vật liệu cách nhiệt trong nhà.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng

← Bài trước Bài sau →