3 CÁCH ĐỂ IN TÚI GIẤY KRAFT CHẤT LƯỢNG CAO

3 CÁCH ĐỂ IN TÚI GIẤY KRAFT CHẤT LƯỢNG CAO

Bạn đang cần đặt túi giấy kraft cho sản phẩm của mình, nhưng cần thêm thông tin trước khi sản xuất. Boxes sẽ điểm qua các bước để in túi giấy kraft chất lượng cho bạn tiện tham khảo.

1. Túi giấy kraft là gì?
2. Lợi ích không ngờ của in túi giấy kraft?
3. Làm thế nào để in túi giấy kraft chất lượng?
3.1 Nguyên liệu và nguồn gốc giấy kraft
3.2 Phương pháp in túi giấy kraft
3.3 Gia công túi giấy kraft 
4. Một số sản phẩm cảm hứng từ giấy kraft và carton 


1. Túi giấy kraft là gì?

Túi giấy kraft có nhiều loại khác nhau: 
 • Làm từ bột giấy nguyên chất không có chất tẩy trắng;
 • Làm từ giấy tái chế - loại giấy đã qua sử dụng, tái xử lý - để tạo thành những chiếc túi giấy kraft mới;
 • Hoặc có thể kết hợp cả hai loại giấy trên theo tỷ lệ khác nhau. 
Như vậy, túi giấy kraft không hoàn toàn là túi tái chế như nhiều người nhầm lẫn, tỷ lệ % bột giấy tái chế phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Có những túi giấy kraft cần chất lượng cao cấp thì có thể làm từ 100% bột giấy nguyên chất.

Mang màu sắc vàng nâu đặc trưng, những chiếc túi giấy kraft gợi người dùng cảm giác hoài cổ của những năm tháng xưa cũ. So với các dòng túi giấy cao cấp khác như túi Couche, Birston, Ivory... túi giấy giấy kraft mang trong mình vẻ đẹp không trộn lẫn: giản đơn, mộc mạc và gần gũi.

Với màu sắc độc đáo, đặc tính bền dai, khả năng chịu lực tốt, túi giấy kraft thường được sử dụng nhiều trong ngành thời trang, thực phẩm, quà tặng, nội thất, đồ gia dụng... Bên cạnh đó, khả năng dễ dàng tái chế và tái sử dụng, túi giấy kraft không chỉ tiết kiệm chi phí, thân thiện môi trường mà còn góp phần nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong nhãn quan người tiêu dùng.
 

2. Vì sao túi giấy kraft được ưa chuộng hiện nay?

2.1 Túi giấy kraft mang vẻ đẹp cổ điển

Nét xưa cũ này được tạo ra bởi màu sắc đặc trưng của giấy kraft như màu nâu vàng, xám vàng, nâu đen. Nếu có sử dụng chất tẩy trắng thì giấy kraft vẫn mang màu trắng ngả vàng hoặc màu kem sữa. Túi giấy kraft mang theo hơi thở của những ký ức đã qua, khiến người dùng gợi nhớ về những thước phim hoài niệm của tuổi thơ, một chút bồi hồi và nhớ nhung.
 
Túi giấy kraft
Màu vàng nâu - đặc trưng của giấy kraft - tạo cảm giác ấm áp và mộc mạc

2.2 Túi giấy kraft đưa người dùng về với vẻ đẹp giản đơn

Trong thời đại thông tin dường như bão hòa đi kèm với sự đa dạng và phức tạp trong nhiều vấn đề, con người có xu hướng trở về những gì đơn giản và khai sơ nhất. Chẳng hạn như các phông chữ viết tay (hand-drawn hay hand-written), những hình vẽ phác họa (sketch)… và túi giấy kraft cũng không phải ngoại lệ.

Theo khảo sát của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu IPSOS đối với 7 nước Châu Âu, có đến 79% người dùng cảm thấy dễ chịu hơn khi cầm và chạm các sản phẩm từ giấy, bao gồm cả túi giấy. Thế nên, túi giấy kraft càng mang đến cảm giác chân thật, mộc mạc khi chúng thường giữ nguyên bản, không được cán màng mờ/bóng như những dòng sản phẩm túi giấy khác.

túi giấy kraft

2.3 Túi giấy kraft dễ dàng tái chế - Thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí

Vì sao nói túi giấy kraft, đặc biệt là kraft tái chế thân thiện với môi trường?

Những con số sau sẽ khiến bạn ngạc nhiên về lợi ích của việc tái chế giấy. Trung bình cứ một tấn giấy được tái sử dụng, chúng ta có thể tiết kiệm:

 • 24 cây rừng tự nhiên;
 • Lượng Oxy đủ cho 12 người thở trong một năm;
 • 39.084 lit nước đủ cho 875 lần tắm, mỗi lần 5 phút, đủ để sử dụng cho 3.000 lần dội toilet;
 • Gần 4.000 kWh điện đủ dùng cho cả một căn nhà 3 phòng ngủ trong 1 năm;
 • 605 lit dầu thô;
 • Hạn chế một lượng khí CO2 tương đương với lượng khí thải của 1 chiếc ô tô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quá trình sản xuất 01 tấn giấy từ gỗ)
(Nguồn số liệu: plhgroupinc.com)

Hình dung bạn sẽ làm gì với những quyển vở đã sử dụng, những tờ báo cũ hoặc các loại giấy tờ bỏ đi đang chất chồng trên bàn làm việc? Thay vì vứt bỏ, bạn có thể gom lại để chuyển đến những nhà máy tái chế giấy, hoặc tái sử dụng thành sản phẩm handmade quà tặng...

 
túi giấy kraft khang thành
Ký hiệu Mobius Loop là một ký hiệu thường sử dụng trên những túi giấy có khả năng tái chế, khuyến khích người tiêu dùng tái sử dụng và tái chế sản phẩm

2.4 Túi giấy kraft - Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Ở Châu Âu, một chiếc túi giấy trung bình được tái sử dụng 3,5 lần trước khi bị vứt bỏ hoàn toàn. Đưa túi giấy kraft, đặc biệt là giấy tái chế làm bao bì, doanh nghiệp cũng góp phần chung tay bảo vệ hành tinh xanh, nâng cao hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

túi giấy kraft
So với các dòng túi giấy khác, túi giấy kraft đơn giản, gọn nhẹ và tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường 
 

3. Làm thế nào để có được sản phẩm túi giấy kraft chất lượng?

Khi làm việc với các công ty sản xuất bao bì, bạn có thể lưu ý những điểm này để có được sản phẩm túi giấy kraft ưng ý:

3.1 Nguyên liệu làm túi giấy kraft

Nếu không qua bước tẩy trắng, giấy kraft thường có một số màu truyền thống là màu vàng nâu, vàng xám, nâu đen. Ngoài ra, công ty giấy cũng có thể tẩy màu để có có loại giấy kraft màu sắc nhẹ hơn như màu kem, vàng xám hoặc trắng ngà.

Giấy kraft có thể làm từ bột gỗ nguyên chất hoặc các loại bột giấy tái chế (các sản phẩm giấy đã sử dụng và được tái chế lại thành giấy mới). Để đảm bảo nguồn gốc gỗ làm giấy, bạn có thể chọn những công ty bao bì có sản phẩm túi giấy đạt chuẩn FSC.

Bởi vì túi giấy kraft đạt chuẩn FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng) có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm túi giấy, được lấy từ nguồn rừng được quản lý nghiêm ngặt về khai thác đi kèm duy trì và trồng mới, không phải gỗ lậu hoặc bất hợp pháp...

Túi giấy kraft FSC


3.2 Phương pháp in ấn túi giấy

So với phương pháp in kỹ thuật số hay flexo, thì túi giấy kraft in offset có nhiều ưu điểm hơn như:

 • Hình ảnh in offset sắc nét, sạch sẽ: Do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi, có thể áp đều lên bề mặt cần in. Đồng thời, mực được in lên tấm ép, sau đó truyền qua bề mặt vật liệu in nên tránh nhòe mực, đảm bảo hình ảnh sạch sẽ và tinh tế hơn
 • Đều màu, hạn chế chênh màu sắc giữa các bản in: Không in trực tiếp mà thông qua một ống cao su ép hình ảnh lên giấy nên in offset thường dùng cho những đơn hàng in túi giấy kraft với số lượng lớn, đảm bảo tính đồng màu giữa các sản phẩm túi giấy. 
 • In số lượng càng nhiều, giá càng giảm: Vì tính chất của phương pháp in này là sử dụng các bản in cố định, nên nếu in càng nhiều thì giá túi giấy kraft càng giảm mà hình ảnh vẫn giữ chất lượng cao. Không chỉ vậy, in offset còn tiết kiệm đáng kể chi phí về mực in.

3.3 Gia công túi giấy kraft sau in

Một chiếc túi giấy kraft đẹp được cấu thành từ nhiều yếu tố, trong đó có công đoạn gia công sau in như ép kim, ép nhũ, bế cửa sổ, bế răng cưa... để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.
 • Cấn, bế: Là quá trình dùng máy bế để cắt và tạo rãnh tờ in túi giấy theo hình dạng thiết kế, tạo cửa sổ cho túi giấy (nếu cần)
 • Dập chìm, dập nổi: Kỹ thuật để nhấn mạnh một chi tiết trên túi giấy kraft như logo, biểu tượng, phần chữ… nổi lên hoặc chìm xuống trên mặt phẳng của túi
 • Ép kim: Mục đích của kỹ thuật này tương tự dập chìm, dập nổi, là nhấn mạnh một phần chi tiết trên bề mặt sản phẩm bằng nhũ vàng, nhũ bạc hay màu sắc khác

Bên cạnh đó, lựa chọn quai túi giấy kraft thích hợp cũng tăng đáng kể vẻ đẹp của túi, các loại quai túi giấy thường được sử dụng như: Quai túi bằng giấy (giấy xoắn hoặc giấy gấp), cotton, ruy băng, PP bóng...
 

Với những ưu điểm kể trên, túi giấy kraft có thể “biến hóa khôn lường” trong các vai trò khác nhau như túi giấy kraft quà tặng, túi kraft đựng thực phẩm, đựng quần áo, giày dép...

Với những ai yêu phong cách cổ điển, mộc mạc thì sẽ không thể bỏ qua các trào lưu như: Cô Ba Sài Gòn, retro thập niên 80s, vintage, memphis hình họa.... Lấy cảm hứng từ nhu cầu đó, chúng tôi giới thiệu đến bạn bộ sản phẩm gồm: túi giấy, lịch và sổ tay và sản phẩm nội thất bằng giấy kraft của công ty chúng tôi.
 

9 lí do bạn nên chọn mua thùng hộp giấy carton có sẵn tại Boxes.vn:
Chúng tôi luôn có thùng/hộp có sẵn, không phải chờ đợi hàng mất thời gian.
Kích thước đa dạng (trên 40 size khác nhau) phù hợp với nhiều loại hàng hóa, sản phẩm như: mỹ phẩm như son, phấn phủ, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội..., kính mắt, phụ kiện, hộp đựng giày dép như bata, sandal, cao gót, thùng đựng quần áo, linh kiện điện tử, thực phẩm chức năng, thực phẩm khô, mật ong, tinh dầu, đồng hồ, ốp lưng điện thoại, miếng dán cường lực cho điện thoại, mũ nón, thùng chuyển nhà, thùng chuyển văn phòng, thùng đi máy bay...
Bán lẻ và bán sỉ không giới hạn số lượng. (Bạn có thể mua 1,2 cá.i đến vài ngàn cái)
Có sẵn mức giá tốt cho cả khách lấy lẻ và lấy sỉ niêm yết trên website tại >>> BẢNG GIÁ SỈ - LẺ
Trọng lượng hộp được tối ưu nhất để hạn chế được cân nặng khi chuyển COD bằng Bưu điện EMS, Viettel Post, Lazada, giaohangnhanh, giaohangtietkiem… giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển đến mức tối đa cho hàng hóa của bạn.
Hộp trơn không in ấn, có thể dùng để COD cho mọi đơn vị vận chuyển hàng.
Nhận đặt hàng thùng hộp có in ấn logo, thương hiệu, thông tin...  số lượng ít (không giới hạn) với số lượng, kích thước và in ấn theo yêu cầu.
Giao hàng nhanh chóng trong vòng 24h nội thành HCM kể từ khi nhận được đơn hàng.
Giao hàng tận nơi dù bạn cần mua thùng hộp giấy carton ở Quận Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 2, Quận 7, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp... hay chuyển hàng thùng carton đến các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Phú Quốc hay Hà Nội, Đà Nẵng...
Boxes.vn chuyên cung cấp thùng hộp giấy carton giá rẻ có sẵn, nhận đặt thùng hộp giấy carton số lượng ít, sản xuất thùng hộp giấy carton theo yêu cầu cho mọi nhu cầu đóng gửi hàng tại TpHCM và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng