4 Nguyên tắc lựa chọn bao bì thực phẩm của người tiêu dùng hiện nay

4 Nguyên tắc lựa chọn bao bì thực phẩm của người tiêu dùng hiện nay

Có thể nói, người tiêu dùng chính là những chủ thể đánh giá các sản phẩm bao bì thực phẩm một cách khách quan và hiệu quả nhất. Để khách hàng lựa chọn sản phẩm bao bì của bạn, nó không chỉ đẹp mà còn phải bao hàm rất là nhiều các yếu tố khác. Vậy, nguyên tắc lựa chọn bao bì thực phẩm của người tiêu dùng hiện nay là gì?hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Ở đây, chúng tôi chỉ xét theo khía cạnh người tiêu dùng, đối với một số các tiêu chuẩn khác, chúng tôi không đề cập đến.

Sự bắt mắt

Thực phẩm là một lĩnh vực khá đa dạng, từ những loại đồ ăn, thực phẩm đông lạnh cho đến những đồ uống, nước giải khác phục vụ nhu cầu ăn uống của con người. Hầu hết người tiêu dùng đều có tâm lý nghĩ rằng, họ sẽ chọn những loại thực phẩm ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Vậy, điều gì khiến họ có thể tin rằng sản phẩm của bạn là rất ngon, chắc chắn nếu chưa có bất kỳ sự trải nghiệm nào thì các mẫu bao bì thực phẩm đóng gói chính là yếu tố để người tiêu dùng có thể xem xét.
Dĩ nhiên, sự mắt mắt của mẫu in bao bì thực phẩm là một nguyên tắc khá là quan trọng khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm loại thức ăn, nước uống nào đó. Nên chú trọng đến các màu sắc có hơi hướng sinh động, hấp dẫn sẽ dễ dàng chạm đến trái tìm khách hàng hơn.

Sự trung thực

Việc in ấn bao bì thực phẩm cần sự trung thực về hình ảnh cũng như những thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp. Trong quá trình thiết kế bao bì, bạn có thể sử dụng một số các hiệu ứng để tăng sự sinh động, hấp dẫn để kích thích sự quan tâm của người tiêu dùng.
Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn phải dựa trên một nguyên tắc nhất định, sản phẩm ở bên trong phải là tương đương với vẻ ngoài. Nếu sản phẩm của bạn là như vậy, mẫu mã ở bên ngoài lại quá lung linh, khác biệt thì chắc chắn các khách hàng sẽ không cảm thấy tin cậy tiếp tục sử dụng ở lần sau.

Sự tiện dụng

Chất lượng của sản phẩm là thứ chính, tuy nhiên để quá trình thưởng thức được trọn vẹn hơn thì nhà sản xuất bao bì thực phẩm cần chú ý đến nguyên tắc: sự tiện dụng. Giữa hàng nghìn những sản phẩm của các thương hiệu khác nhau trên kệ hàng chắc chắn sẽ làm các khách hàng cảm thấy phân vân, nghĩ mãi mà chẳng biết nên lựa chọn loại nào.
Nếu bỏ qua 2 yếu tố trên, yếu tố thứ 3 chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với người tiêu dùng. Một mẫu bao bì đựng kẹo hương vị chuối, có hai loại mà bạn muốn lựa chọn, dĩ nhiên bạn sẽ chọn loại có quai xách để tiện mang theo.

Bao bì có nhãn mác

Chất lượng là điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm tới, chắc chắn rồi, không ai mà lại đi chọn các mẫu bao bì chẳng có mẫu mã, nhãn mác gì ở bên ngoài, đặc biệt là bao bì đựng thực phẩm.Điêu này có thể xét đến 2 yếu tố: bao bì không thể hiện đầy đủ thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp sẽ không tạo được sự tin cậy về nguồn gốc cũng như chất lượng hàng hóa. Thứ 2, mẫu mã không chỉ là kênh truyền tải thông điệp mà còn là yếu tố thẫm mỹ.

Chúng tôi hi vọng có cơ hội hợp tác cùng Bạn đem lại sự hài lòng và gia tăng giá trị cho sản phẩm của Bạn khi đến tay khách hàng!

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn