5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ MỚI NHẤT

5 XU HƯỚNG THIẾT KẾ BAO BÌ MỚI NHẤT

Đây là thời kì rất thú vị trong ngành công nghiệp thiết kế bao bì. Các thương hiệu đóng gói hàng tiêu dùng nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận đến các đơn vị bán lẻ hơn, giúp họ cạnh tranh sòng phẳng với những gã khổng lồ khác trong ngành.

Đây là tin tuyệt vời dành cho những ai chợt lóe lên ý tưởng về việc bắt tay theo đuổi một thương hiệu cho riêng mình cũng như cho các nhà thiết kế bao bì nói chung.

Thiết kế là một trong những công việc thú vị và năng động nhất trong ngành bao bì. Các mẫu thiết kế xuất hiện ở khắp mọi nơi và cần phải sáng tạo để đáp ứng nhu cầu và mong muốn đa dạng của người tiêu dùng. Cùng Boxes khám phá 5 xu hướng bao bì giấy sẽ tạo bước ngoặt lớn trong năm nay.
 

1. Thiết kế bao bì - Sự đơn giản lên ngôi

Những thiết kế bao bì rực rỡ với hàng tá chi tiết lộn xộn nhường chỗ cho sự lên ngôi chủ nghĩa tối giản. 

Người tiêu dùng cần những điều nhanh chóng, thông tin nhanh, tiếp cận nhanh và hiểu nhanh. Do đó, thiết kế bao bì tối giản với những chi tiết quan trọng nhất giúp khách hàng nắm bắt thông điệp nhanh hơn. Thêm vào đó, các khoảng trắng và màu sắc cần được lưu tâm đặc biệt nhằm tạo sức hút cho món hàng.

 
thiết kế bao bì
Thiết kế tối giản: tối đa nền trống và giảm thiểu chi tiết thừa
 

2. Thiết kế bao bì với cỡ chữ to hơn và đậm hơn

Thực tế các mẫu bao bì trên kệ hàng siêu thị, cửa hàng tiện lợi... chỉ có 2 - 3 giây để thu hút người dùng. Các thiết kế cần rõ ràng, tập trung và ấn tượng nhất có thể, đặc biệt là kích thước chữ.

Chúng tôi nhận ra rằng kích thước chữ trên bao bì ảnh hưởng nhiều đến sự chú ý của người dùng. Những thiết kế quá nhiều chữ, chữ quá nhỏ có thể bị người tiêu dùng phớt lờ. 
  
thiết kế bao bì
Tối giản số lượng chữ, kích thước chữ to, đậm nét để gây ấn tượng, nổi bật
 

3. Thiết kế bao bì mang tính đổi mới và trải nghiệm nhiều hơn

Các thương hiệu đầu tư vào bao bì, đặc biệt mùa Tết, Trung thu... để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hiện nay, các nhà thiết kế chấp nhận những rủi ro lớn hơn khi quyết định sáng tạo ra các giải pháp đóng gói mới lạ. Đôi khi kì quái nhằm thách thức mọi giới hạn cũng như nâng tầm thiết kế bao bì lên một đẳng cấp mới.

thiết kế bao bì
Bao bì thủy tinh, bao bì giấy có cửa sổ... giúp người dùng có thể nhìn thấy sản phẩm, tăng thêm tính hấp dẫn và chân thực


4. Thiết kế bao bì với chất liệu bền vững hơn

Khi người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về tác động lên môi trường của các sản phẩm, họ có xu hướng lựa chọn các loại bao bì và vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường.

Loại chất liệu rẻ nhất và dễ tiếp cận nhất, như túi nilon chẳng hạn, đang dần được thay thế bằng các vật liệu phân hủy sinh học như giấy, gai dầu, tinh bột, xenluloza, và các vật liệu dễ dàng tái chế hơn như tre và thủy tinh.

Những nguyên vật liệu bền vững đang dần lên ngôi như viên gel chứa nước làm từ tảo hay các màng bọc thực phẩm phân hủy được làm từ đạm (có thể ăn được).
 
thiết kế bao bì


5. Thiết kế bao bì theo phong cách dịu dàng nữ tính hơn 

Khi nhiều gam màu dịu dàng bắt mắt cũng như các nét cong mềm mại được ưa chuộng, chúng ta nhận ra rằng lĩnh vực thiết kế bao bì đang hướng về một gu thẩm mỹ nữ tính hơn xét về tổng thể.

Vì thế, là chúng ta sẽ thấy các kiểu dáng thiết kế bao bì mang phong cách mạnh mẽ, bùng nổ tượng trưng cho phái mạnh dần được thay thế.
 
thiết kế bao bì

BOXES.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng.

← Bài trước Bài sau →