6 QUY LUẬT GIÚP THIẾT KẾ BAO BÌ GIẤY ẤN TƯỢNG

6 QUY LUẬT GIÚP THIẾT KẾ BAO BÌ GIẤY ẤN TƯỢNG

Khách hàng luôn có ấn tượng đẹp và bị thúc đẩy nhu cầu mua sắm đối với các sản phẩm bao bì bắt mắt. Hiểu rõ vấn đề này, các doanh nghiệp sản xuất đầu tư rất nhiều chi phí cho khâu sáng tạo và thiết kế bao bì. 
 
Tuy nhiên, để tạo ra được sản phẩm bao bì giấy đúng chuẩn, đẹp mắt và đáp ứng được nhu cầu của nhà sản xuất, các nhà thiết kế cần phải nắm rõ những nguyên tắc, quy luật cơ bản trong thiết kế.

Đặc biệt, nắm vững các nguyên tắc này để đảm bảo được sản phẩm mình thiết kế đạt chuẩn mực, đồng thời cũng vẫn giữ được nguồn cảm hứng của nhà thiết kế. Vậy, những quy luật nào để thiết kế bao bì vừa sáng tạo, bắt mắt vừa phù hợp?
 
thiết kế bao bì


1. Thiết kế bao bì giấy đơn giản, rõ ràng

Trên cùng một kệ hàng siêu thị muôn hình vạn trạng sản phẩm, làm sao để sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với đối thủ? Đầu tiên là từ bao bì.

Người tiêu dùng chỉ có 3 - 5 giây để chú ý một sản phẩm nào đó đang được trưng bày. Nếu thiết kế của bạn quá cầu kì và khó hiểu, thông điệp sản phẩm không rõ ràng thì quả là bài toán rắc rối.

Do đó, quy tắc đầu tiên trong thiết kế bao bì giấy, hộp giấy là thiết kế cần phải đơn giản, rõ ràng. Một thiết kế “sạch” luôn thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.
 

2. Thiết kế bao bì giấy cần trung thực

Trung thực trong khâu thiết kế chính là không “phóng đại” sản phẩm lên quá xa so với thực tế. Là nhà thiết kế bao bì, bạn chính là người “vẽ” lên sản phẩm trong sự tưởng tượng của khách hàng ngay khi tiếp xúc lần đầu.

Tuy nhiên, để sản phẩm đến được với người dùng, bạn nên thiết kế một bao bì gần nhất với thực tế sản phẩm. Không nên để khách hàng tưởng tượng sản phẩm ở một khía cạnh quá xa so với thực tế, tránh để khách hàng hụt hẫng và phê phán thiết kế bao bì “ảo”. 

Một bao bì sản phẩm thành công là bao bì bắt mắt dựa trên sự trung thực.
 
thiết kế bao bì
 

3. Thiết kế bao bì cá tính, độc đáo

Các sản phẩm bao bì giấy được dùng để giao tiếp với khách hàng, giới thiệu với khách hàng các tính chất và đặc điểm của sản phẩm. Tuy nhiên, đôi khi chỉ đơn thuần như thế sẽ gây nên sự nhàm chán.

Khi một thiết kế độc đáo, mới lạ và có cá tính riêng được thể hiện trên bao bì sẽ mang lại ấn tượng thú vị cho người sử dụng. Nhờ đó, bao bì có sức hút riêng, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng.
 
thiết kế bao bì
 
Để ghi lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng, thiết kế bao bì của bạn phải độc đáo, khác biệt. Đây là nguyên tắc thiết kế bao bì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng...
 

4. Thiết kế bao bì phải chú ý đến hiệu ứng quầy hàng

Một sản phẩm không bao giờ xuất hiện một mình mà luôn luôn xuất hiện cùng nhiều sản phẩm cùng loại khác trên kệ hàng. Thông thường, sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc trên kệ hàng để tạo ra hiệu ứng bắt mắt người tiêu dùng.

Nguyên tắc này cần vận dụng nhuần nhuyễn với các sản phẩm bao bì thường trưng bày tại các siêu thị, showroom, hội chợ, triển lãm...

Khi thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế cần phải tính toán và nắm rõ hiệu ứng của thiết kế khi trưng bày cùng nhiều bao bì cùng loại để tạo nên sức hút cho sản phẩm.
 
thiết kế bao bì
 

5. Thiết kế bao bì quan trọng khả năng mở rộng

Một thiết kế bao bì hoàn hảo cần phải chú ý đến đặc tính mở rộng của thiết kế, nghĩa là thiết kế có thể cho phép giới thiệu một chuỗi sản phẩm liên kết với nhau.
 
Ví dụ, cùng một dòng sản phẩm của một thương hiệu, bạn phải thiết kế bao bì sao cho sản phẩm thiết kế này có thể ứng dụng, chuyển hóa thành các thiết kế tương tự, theo cùng một style, cùng một cách thể hiện để khách hàng có thể nhìn vào sản phẩm và nhận biết sản phẩm đó thuộc thương hiệu nào.

Các loại bao bì sản phẩm của cùng một thương hiệu phải có sự liên kết và mức độ nhận biết thương hiệu nhất định. Đây là đặc tính mở rộng của thiết kế bao bì.
 
thiết kế bao bì
 

6. Thiết kế bao bì gắn với thực tế

Nguyên tắc thiết kế bao bì cuối cùng mà nhà thiết kế cần nắm đó chính là tính thực tế. Bao bì thiết kế ấn tượng và hữu dụng không chỉ để chứa đựng, bảo quản, giới thiệu về sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Một thiết kế bao bì tốt là thiết kế bao bì thực tế, biến bao bì sản phẩm của bạn trở nên tinh tế và hiện đại. Thực hiện tốt nguyên tắc này, bạn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề, tăng thêm “điểm cộng” cho bao bì của bạn trong mắt khách hàng.
 

Một thiết kế bao bì tốt là thiết kế mà khi bao bì này rời khỏi sản phẩm mà bao bì được sản xuất ra để bảo vệ, nó còn được khách hàng tận dụng để sử dụng, chứa đựng những vật thể khác sau đó. Đây được đánh giá là một thiết kế hữu dụng và là thành công của nhà thiết kế.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng