BAO BÌ GIẤY SANG TRỌNG VỚI KỸ THUẬT DẬP CHÌM, DẬP NỔI

BAO BÌ GIẤY SANG TRỌNG VỚI KỸ THUẬT DẬP CHÌM, DẬP NỔI

Trong ngành bao bì giấy khi sản xuất các dòng túi xách giấy, hộp giấy cao cấp, người ta thường sử dụng nhiều phương pháp in khác nhau để tạo nên sự sang trọng và ấn tượng cho sản phẩm như: ép kim, phủ UV, cán màng, cấn bế…

Trong đó, kỹ thuật dập chìm, dập nổi là kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để tạo nên các mẫu bao bì giấy có vẻ ngoài độc đáo, thu hút.

Bài viết này Boxes sẽ làm rõ hơn về quy trình dập chìm dập nổi cũng như làm sáng tỏ giá trị của sản phẩm được in ấn theo phong cách này.
 

Phương pháp dập chìm, dập nổi trong quy trình in ấn bao bì giấy

Trên bề mặt các loại bao bì giấy, phương pháp dập nổi giúp cho các chi tiết, hoa văn trên nổi lên trên để tạo điểm nhấn. Ngược lại, phương pháp dập chìm làm cho các chi tiết, hoa văn chìm xuống, gây hiệu ứng thị giác mạnh.

So sánh với bao bì làm từ nhựa, các loại bao bì giấy cần sự phức tạp hơn. Nhờ kỹ thuật dập chìm dập nổi, các thành phẩm khi được gia công các chi tiết, điểm nhấn đều trở nên sang trọng, bắt mắt hơn. Đặc biệt, kỹ thuật này còn làm tăng hiệu ứng thẩm mỹ, mang lại cho khách hàng trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Trên thực tế, người ta ứng dụng phương pháp dập nổi, dập chìm trên hộp giấy, túi xách giấy, catalogue, thiệp mời… ở những chi tiết như logo, hình ảnh, các nét vẽ nghệ thuật để làm nổi bật chi tiết đó.


Điểm danh 7 kỹ thuật trang trí bề mặt sau khi in hộp giấy
 

Quy trình thực hiện dập chìm, dập nổi để tạo nên sản phẩm bao bì giấy

Trước khi bắt đầu công đoạn dập chìm, dập nổi, các kỹ thuật viên in ấn sẽ tạo khuôn tương ứng với các logo, chi tiết, hình vẽ cần nhấn mạnh trên bao bì. Tùy từng loại khuôn, cách đặt khuôn, loại giấy… dưới áp lực cao mà cho ra thành phẩm bao bì có các hiệu ứng chìm hoặc nổi khác nhau.

Kỹ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận mới có thể tạo nên các sản phẩm tinh tế, sang trọng. Bởi lẽ, trong kỹ thuật dập nổi, dập chìm nếu dập sai quy cách sẽ cho ra thành phẩm bao bì không được như ý và khó sửa chữa.
 

Dập chìm, dập nổi bao bì giấy tạo điểm nhấn mới lạ

Hình thức dập nổi, dập chìm được ứng dụng khá phổ biến ở các mẫu hộp giấy cao cấp hoặc các sản phẩm túi giấy quà tặng. Với hiệu ứng đặc biệt, kỹ thuật dập nổi mang lại những sản phẩm có vẻ ngoài độc đáo, mới lạ.

Bên cạnh đó, kỹ thuật dập nổi còn rất được ưa chuộng trong các sản phẩm có chất liệu giấy như: Name card, các ấn phẩm truyền thông như brochure, catalogue…

Xem thêm: 5 kỹ thuật thổi hồn cho mẫu bao bì ấn tượng
 

dập chìm dập nổi bao bì giấy

 

Dập nổi trong quy trình in ấn sản phẩm giấy cần lưu ý những điểm nào?

Kỹ thuật dập nổi, dập chìm tương đối kén chọn, do đó cần cân nhắc kĩ các vấn đề liên quan để có thể tạo nên sản phẩm đẹp mắt, tránh tiêu tốn chi phí vô ích.

Về định lượng giấy, trong kỹ thuật dập nổi, các dòng giấy cần có định lượng cao từ 250gm trở lên, nếu giấy quá mỏng thì khi thực hiện khâu dập nổi dễ bị chênh, dẫn đến các sản phẩm giấy thiếu chính xác và không hoàn hảo.

Các chất liệu giấy như: giấy Couche, giấy Bristol hoặc các loại giấy có bề mặt bóng, nên cán màng trước khi dập nổi. Bên cạnh đó, các chi tiết dập nổi không nên quá nhỏ, như vậy rất khó để dập nổi được chính xác như mong muốn.

Mặc dù kỹ thuật dập chìm, dập nổi là công đoạn hỗ trợ giúp các sản phẩm in bao bì giấy trở nên sang trọng, đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, chi phí để thực hiện công đoạn này tương đối cao nên khác hàng cần cân nhắc. Hiểu được điều này, khi đặt hàng ở Khang Thành, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi để giảm thiểu chi phí và có những sản phẩm bao bì giấy phù hợp

Để được tư vẫn rõ ràng nhất qúy khách có thể liên hệ trực tiếp với Boxes để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng