BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: DÙNG BAO BÌ ĐẠT CHUẨN FSC

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG: DÙNG BAO BÌ ĐẠT CHUẨN FSC

Sử dụng bao bì đạt chuẩn FSC - Chung tay bảo vệ môi trường

Không chỉ công ty in ấn bao bì giấy, hiện nay các doanh nghiệp nói chung đang hướng đến mô hình phát triển bền vững CSR (Corporate Social Responsibility) với ba tiêu chí nền tảng: Nhân văn, môi trường và tài năng. Trong đó, yếu tố môi trường được xem là thể hiện trách nhiệm xã hội một cách rõ ràng trong việc xây dựng, bảo vệ, phát triển hệ sinh thái tự nhiên.
 
bao bì dạt chuẩn FSC
 

1. Vì sao bảo vệ môi trường đi liền kinh doanh bền vững?

Không một lĩnh vực kinh doanh nào có thể tồn tại nếu tách khỏi môi trường. Sẽ không có các sản phẩm bao bì giấy như hộp giấy, sách vở, túi giấy… nếu không có gỗ rừng hay nước để xử lý các công đoạn sản xuất. Bởi thế, bảo vệ môi trường và giảm lượng tiêu thụ tài nguyên tự nhiên đã trở thành vấn đề phức tạp trong bài toán lợi nhuận và trách nhiệm xã hội.

Kinh doanh và môi trường giống như một cán cân, nếu một bên bị xem nhẹ thì sẽ mất thế cân bằng, kết quả là cả hai cùng đổ vỡ. Chẳng hạn như trong ngành sản xuất bao bì giấy, để có nguyên vật liệu sản xuất, doanh nghiệp cần giấy. Giấy có được từ gỗ rừng tự nhiên và rừng sản xuất. Khi rừng tự nhiên bị khai thác thì doanh nghiệp cần có trách nhiệm trồng mới và phát triển thành rừng sản xuất. Ngược lại, rừng cung cấp gỗ để đáp ứng nhu cầu sản xuất giấy của con người.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn ý thức được việc tiết kiệm nguồn tài nguyên bằng cách tái chế giấy. Một tờ giấy có thể được tái sử dụng tới 6 lần trước khi bị chôn lấp hay đốt bỏ. Có rất nhiều sản phẩm được làm từ giấy tái chế như: hộp giấy carton hay kraft, sách vở, tem nhãn… và những vật trang trí handmade xinh xắn.

 39 Mẫu Túi Giấy Đẹp Nhiều Công Dụng
Bộ sản phẩm túi giấy, hộp giấy, sổ tay làm hoàn toàn từ giấy kraft tái chế thân thiện môi trường

39 Mẫu Túi Giấy Đẹp Nhiều Công DụngTrách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể bắt đầu từ những việc đơn giản như sử dụng túi giấy FSC, hộp giấy FSC... (nguyên liệu sản phẩm được lấy từ nguồn rừng được quản lý nghiêm ngặt)
 
2. Vì sao FSC là cam kết kinh doanh bền vững?
Bao bì đạt chuẩn FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng) có nghĩa là nguyên liệu gỗ làm bao bì, được lấy từ nguồn rừng được quản lý nghiêm ngặt về khai thác đi kèm duy trì và trồng mới. Vì thế, những bao bì này được đánh giá thân thiện môi trường hơn các loại khác.
 
bao bì dạt chuẩn FSC 
Để đạt được 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe của FSC, doanh nghiệp phải thể hiện được trách nhiệm và sự cam kết lâu dài đối với việc bảo vệ môi trường. Kinh doanh cần hướng đến sự bền vững, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng những sản phẩm bao bì từ rừng tái sinh đạt chuẩn FSC. Nhìn sâu hơn, kinh doanh đi kèm trách nhiệm bảo vệ môi trường và xã hội là thể hiện chữ “tâm” của các doanh nghiệp.

 
bao bì dạt chuẩn FSC
  
 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cạnh tranh các sản phẩm bao bì giấy:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng