Cách chọn mẫu bao bì để tăng doanh số

Cách chọn mẫu bao bì để tăng doanh số

Một thiết kế bao bì tinh tế và đánh vào đúng nhu cầu của người tiêu dùng thì việc tăng được doanh số là điều không hề khó. Việc thiết kế thương hiệu quan trọng bậc nhất trong quá trình xây dựng thương hiệu cho nhãn hàng. Boxes.vn nghĩ thiết kế thương hiệu bao gồm nhiều hoạt động, một hoạt động quan trọng không kém chính là thiết kế in ấn bao bì. Bao bì là một đặc thù mang đến sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên để người tiêu dùng và doanh nghiệp có thể đưa ra cách chọn bao bì phù hợp thì cần phải dựa vào những yếu tố sau:

Chọn bao bì đầu tiên là phải chọn nhà sản xuất bao bì

Doanh nghiệp chú trọng đến bao bì không hẳn chỉ là khâu thiết kế sang trọng, đẳng cấp phù hợp mà còn khâu sản xuất bao bì trên chất liệu gì, công nghệ ra sao, thời gian sản xuất có đảm bảo được vai trò, chức năng của bao bì hay không. Việc chọn lựa nhà cung ứng bao bì cũng góp phần gia tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm. Một nhà sản xuất có uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ bảo vệ được sản phẩm tốt và tạo được niềm tin cho khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn nhà sản xuất bao bì cũng giống như cách chọn bao bì,có tầm quan trọng rất lớn quyết định sản phẩm của bạn có thể thu hút khách hàng được hay không?

Chọn bao bì phải căn cứ vào chất liệu, màu sắc, cách thiết kế bao bì

Bao bì phải thể hiện cụ thể không chỉ ở giá cả mà chính là chất lượng của bao bì thành phẩm. Tùy vào loại sản phẩm, lượng sản phẩm, mẫu mã, mà sắc và kết cấu sản phẩm mà nhà sản xuất chọn loại vật liệu, công nghệ sản xuất sao cho bao bì thành phẩm nổi bật, tối đa hóa các tính năng của nó. Tính năng bảo quản cao, an toàn trong vận chuyển, vẫn giữ sắc nét trong trực quan, đặc biệt là vai trò marketing của bao bì. Một cách hấp dẫn người tiêu dùng trong marketing chính là mẫu mã, màu sắc và chất liệu bao bì. Cách chọn bao bì của người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả hình thức lẫn chất lượng

Đối với chất lỏng, nên chọn bao bì ở dạng chai lọ hay những bịt nhựa phức hợp, tùy vào công dụng của sản phẩm. Ví dụ như bột giặt, nước xả, người ta có thể dùng chai nhựa hoặc bịt nhựa tổng hợp. Đối bới nông sản hay mỹ phẩm, người thiết kế hay dùng hộp có thể nhìn xuyên thấu sản phẩm bên trong.

Việc thiết kế bao bì sao cho vừa đảm bảo tính năng bảo quản còn có khả năng nhìn xuyên thấu vào sản phẩm, tăng tính trực quan đang là một xu hướng mới hỗ trợ marketing rất hiệu quả. Việc này ảnh hương đến công nghệ sản xuất bao bì và việc lựa chọn bao bì của người tiêu dùng. Sự tích hợp các tính năng càng nhiều, đòi hỏi nhà sản xuất bao bì phải ứng dụng sáng kiến khoa học, tích hợp sao cho bao bì thành phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của sản phẩm.

Chọn lựa công nghệ sản xuất bao bì làm nên chất lượng bao bì thành phẩm. Nếu một chủ doanh nghiệp chỉ chú trọng thiết kế mà không am hiểu chất liệu bao bì sẽ gây tác dụng phụ, làm bao bì không đủ độ sắc nét, tính bảo quản kém, và thẩm mỹ không cao, cũng sẽ không có cách lựa chọn bao bì phù hợp.. Việc này đã và đang ảnh hưởng đến quá trình cạnh tranh của sản phẩm rất gay gắt. Chủ doanh nghiệp cần thấu hiểu kiến thức marketing trên bao bì, ứng dụng hiệu quả vào sản xuất kinh doanh, nhưng bao nhiêu đó chưa đủ. Bởi sản xuất bao bì thành phẩm luôn đòi hỏi những tiêu chí quan trọng. Bên cạnh chuẩn mực về kích thước, màu sắc, mẫu mã, bao bì thành phẩm có tinh tế hay không phụ thuộc và chất liệu. Tất cả những yếu tố trên nhằm giúp người tiêu dùng có cách lựa chọn bao bì tốt nhất.

Thấu hiểu bao bì là một công cụ quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo quản, và đặc biệt là một công cụ marketing đắc lực giúp doanh nghiệp cạnh tranh hiệu quả, nhiều nhà máy sản xuất bao bì chuyên nghiệp đã đầu tư nhà máy sản xuất bao bì màng mỏng phức hợp đạt tiêu chuẩn ISO9001:2008, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong số đó là công ty cổ phần bao bì chúng tôi đã góp phần giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích trong sản xuất, thương mại bằng trình độ công nghệ cũng như năng lực sản xuất của mình, đưa ra những sản phẩm tốt nhất giúp người tiêu dùng có cách chọn bao bì phù hợp với các mặt hàng.

BOXES.VN ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn