Cách đóng gói bằng xốp hơi bọc hàng và mút xốp PE.

Cách đóng gói bằng xốp hơi bọc hàng và mút xốp PE.

Bạn kinh doanh online và có những khách hàng ở mọi vùng miền tổ quốc, bạn muốn gửi sản phẩm của mình nhưng luôn lo lắng về khâu vận chuyển có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, bạn có những món đồ công nghệ đắt tiền như laptop, điện thoại di động, máy ảnh… muốn gửi cho khách hay người thân và lo lắng về khâu đóng gói, Boxes.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng gói các sản phẩm gửi chuyển phát nhanh một cách an toàn tuyệt đối bằng xốp hơi bọc hàng và mút xốp PE.

Bước 1: Chuẩn bị

Hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ các loại bao bì sau:

 1. một chiếc thùng carton phù hợp, đừng để nó quá nhỏ hoặc quá to với chiếc laptop của bạn
 2. Khoảng 20m xốp hơi gói hàng
 3. Một miếng mút xốp PE hoặc EPS dầy khoảng 3cm
 4. Một cuộn băng dính nhỏ

Tất cả những sản phẩm này bạn có thể liên hệ với Boxes.vn để mua hàng

Quý khách có thể tham khảo các loại cuộn xốp hơi tại đây:https://boxes.vn/hang-co-san/

Bước 2: đóng gói

Cách đóng gói: sử dụng màng xốp hơi để bọc quanh toàn bộ sản phẩm cần bảo vệ, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp carton.
Lưu ý: đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào..
Tất cả các loại chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính hoặc màng chít quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài, kiểm tra thật kỹ bằng cách dốc ngược chai lọ.

Sử dụng băng dính để cố định mép gấp và tăng độ chắc chắc cho các lớp gấp.Tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ  hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển

Cách đóng gói bảo vệ hàng điện tử

Đối với các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy vi tính, máy ảnh, laptop, máy in…khâu đóng gói nên sử dụng thêm nhiều lớp để bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm loại này.

Chuẩn bị các loại xốp hoặc bao bì bằng chất liệu mút xốp PE, màng xốp hơi để bọc đóng gói sản phẩm, xốp EPS để chèn xung quanh các khe hở.

Cách làm: dùng mút xốp PE đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc sau đó quấn thêm xốp hơi tiếp đến dùng thùng cacton bọc phía ngoài. Kiểm tra các khe hở trong thùng và chèn bằng xốp EPS.

Không nên sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển

Đóng gói các sản phẩm có thể cuộn tròn

Các sản phẩm có thể cuộn tròn như tranh vẽ bằng giấy, bản đồ, các sản phẩm bằng giấy, nhựa, carton có thể cuộn tròn sản phẩm sau đó cho vào túi xốp hơi đựng, bịt kín đầu bằng băng dính.

Một số lưu ý cần thiết khi gói hàng chuyển phát nhanh

 • Chọn thùng carton có kích thước phù hợp với hàng hóa.
 • Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng.
 • Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.
 • Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng
 • Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.
 • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.
 • Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

  Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

  Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

  Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

  Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

  Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

  Email: sales@boxes.vn