CẬP NHẬT NGAY CÁC LOẠI TÚI GIẤY PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

CẬP NHẬT NGAY CÁC LOẠI TÚI GIẤY PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Bạn đang cần đặt túi giấy nhưng cần tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm trước khi tiến hành sản xuất? Hay đơn giản tìm kiếm mẫu túi phù hợp nhu cầu: túi đựng quà, túi giấy kraft, túi đựng thực phẩm...

Trong bài viết này, Boxes sẽ chia ra 10 loại túi giấy và quai túi phổ biến nhất để bạn có những lựa chọn phù hợp.
 

39 Mẫu Túi Giấy Đẹp Nhiều Công Dụng


I. Phân biệt 10 loại túi giấy phổ biến nhất hiện nay

1. Túi giấy kraft nâu đơn giản
2. Túi giấy SOS 
3. Túi giấy đáy dẹt 
4. Túi đựng hàng hóa 
5. Túi tote 
6. Túi bánh mì 
7. Túi giấy của những bữa tiệc sôi động
8. Túi chuyển phát nhanh
9. Túi tái chế
10. Túi thời trang 

II. Các loại quai túi giấy

1. Ruy băng
2. Cotton
3. Dây xoắn
4. Dây túi bằng giấy gấp

Ngày nay, túi giấy không chỉ đơn thuần là bao bì chứa đựng sản phẩm, nó trở thành công cụ marketing tuyệt vời - nơi quảng bá thương hiệu nhanh chóng và dễ dàng.

Trong ngành in ấn và sản xuất bao bì, túi giấy đang ngày càng được quan tâm không chỉ nhờ đặc tính thân thiện với môi trường, mà bởi chúng còn linh hoạt và tiện dụng hơn túi nhựa. Túi giấy có thể tái sử dụng, dễ dàng in ấn và quảng bá logo, thông tin thương hiệu. Bên cạnh đó, nhờ khả năng phân hủy sinh học, túi giấy là một công cụ cần thiết để doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của mình đối với môi trường. 

Bởi tính linh hoạt nên túi giấy có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu một số loại túi giấy phổ biến nhất hiện nay.
 

I. Phân biệt 10 loại túi giấy phổ biến nhất hiện nay

1. Túi giấy kraft nâu (Kraft paper bag)

Túi giấy kraft nâu là một trong những loại túi giấy phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trong cửa hàng bách hóa – nơi túi giấy được sử dụng thay thế túi nhựa trong việc chứa đựng thực phẩm.

túi giấy khang thành

Loại túi giấy này được làm từ giấy kraft nâu với định lượng từ 100 - 280 gsm, đáy túi được gia cố bằng miếng lót làm từ loại giấy cứng. So với những loại túi giấy khác, túi giấy kraft nâu tuy không cứng cáp bằng nhưng vẫn có thể sử dụng vài lần trước khi phân hủy hoàn toàn.

Những lưu ý bỏ túi để có sản phẩm túi giấy kraft cao cấp, bạn có thể tham khảo ngay tại bài viết.


2. Túi giấy SOS (Stand-on-Shelf)

Túi giấy SOS có kiểu dáng thiết kế gần giống với túi giấy kraft nâu. Loại túi giấy này thường được sử dụng để chứa đựng thực phẩm và đồ uống mang đi, là loại túi quen thuộc với trẻ em hoặc nhân viên văn phòng trong bữa trưa (gà rán, khoai tây, hamburger…)

Túi giấy SOS có thể được thiết kế đa dạng màu sắc với phong cách trẻ trung, hiện đại. Loại túi này cũng là một lựa chọn thích hợp để làm túi quà tặng cho các sản phẩm handmade.
 

túi giấy khang thành

 

3. Túi giấy đáy dẹt (Pinch bottom bag)

Túi giấy đáy dẹt là loại túi có hình dạng giống phong thư. Loại túi này thường được sử dụng để đựng bánh mì, khoai tây chiên… Túi đáy dẹt có một lớp thấm dầu bên trong nên cũng là một lựa chọn lý tưởng để đựng các loại thực phẩm khô.

Trong khi đó, túi đáy vuông có phần đáy mở rộng nên chắc chắn hơn, phù hợp đựng sản phẩm như quà tặng, mỹ phẩm, quần áo... Bạn có thể hiểu rõ hơn sự khác biệt của túi đáy dẹt và đáy vuông để lựa chọn phù hợp nhu cầu sử dụng.

túi giấy khang thành

 

4. Túi đựng hàng hóa (Merchandise bag)

Đây là loại túi thuộc phân khúc cao cấp và linh hoạt về kích thước. Túi hàng hóa có thể được sử dụng trong những cửa hàng bán lẻ, thậm chí dùng để vận chuyển hàng hóa.

Nếu như túi SOS có hình dạng giống túi giấy kraft nâu thì túi hàng hóa có hình dạng khá giống túi đáy dẹt. Chúng có thể được in ấn với nhiều màu sắc khác nhau.
 

túi giấy khang thành

 

5. Túi tote (Euro tote)

Có hình dạng gần giống túi SOS, nhưng túi Tote đặc biệt hơn nhờ có thêm tay cầm, có thể sử dụng nhiều kỹ thuật in ấn trên bề mặt như phủ UV – Vanish, cán màng mờ/bóng….

túi giấy khang thành


Trong một số trường hợp, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, loại túi giấy Tote khó tái chế hơn do thêm miếng lót nhựa bên trong hoặc mực kim loại. Tuy nhiên, túi Tote có khả năng chịu lực tốt và có thể tái sử dụng nhiều lần hơn túi nhựa.

Một số thương hiệu lớn đã chuyển đổi từ túi nhựa sang túi giấy Tote bởi khả năng nhận diện thương hiệu tốt hơn. Ngoài ra, loại túi này cũng là lựa chọn thích hợp làm bao bì quà tặng.

Nếu bạn đang cần đặt túi đựng quà tặng nhưng chưa có ý tưởng, tham khảo ngay 10 mẫu túi giấy đẹp độc khiến ai cũng phải ngắm nhìn.
 

6. Túi bánh mì (Bakery bag)

Giấy bóng kính hoặc giấy nến có thể trở thành nguyên liệu chính của túi bánh mì, với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Chúng có thể mang hình dạng chữ L (2 cạnh vuông góc dán kín, 2 cạnh vuông góc để hở) cho phép bạn đựng bánh que. Cũng có túi bánh mì dạng bao thư để đựng bánh quy. Lớp lót bên trong bảo vệ và giữ sản phẩm luôn tươi mới.
 

túi giấy khang thành


7. Túi giấy của những bữa tiệc sôi động (Party bag)

Đây là loại túi giấy có màu sắc sặc sỡ, có hình dáng giống túi giấy kraft tiêu chuẩn. Bạn có thể sử dụng chúng để đựng kẹo, thẻ quà tặng và các vật lưu niệm khác.

túi giấy

8. Túi chuyển phát nhanh (Mailing bag)

Những chiếc túi này có hình dạng như những phong thư, rất phổ biến trong ngành vận chuyển thương mại điện tử. Dùng để đựng những sản phẩm có kích thước nhỏ. Một số loại có mép dán tự dính để dễ dàng niêm phong hoặc lớp lót bên trong chống rách.

túi giấy
 

9. Túi tái chế (Recycled bag)

Giống như tên gọi, túi tái chế được làm từ nguyên liệu chính là giấy tái chế. Các nhà sản xuất sử dụng bột gỗ để làm giấy và điều đó dẫn đến tình trạng phá rừng. Túi tái chế làm từ bột giấy tái sử dụng từ các thùng carton, thùng giấy, tem, nhãn… cũ bị vứt bỏ.

Công nghệ sản xuất hiện nay cho phép túi tái chế đảm bảo chất lượng như chiếc túi mới làm từ bột gỗ. Túi giấy tái chế có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, cho phép doanh nghiệp thể hiện được trách nhiệm với môi trường.

Bạn có thể chung tay bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các túi giấy cũ, và đây là một vài gợi ý.

túi giấy khang thành
 

10. Túi thời trang (Vogue Bag)

Những chiếc túi này được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng hiện nay. Chúng có kích thước lớn, chứa đựng nhiều sản phẩm và có thể tái sử dụng nhiều lần. Theo quan điểm của nhà sản xuất, những chiếc túi này là công cụ marketing thương hiệu tuyệt vời (màu sắc in ấn trên bề mặt sắc nét, sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau như phủ UV – Vanish, dập chìm – dập nổi…). Túi thời trang còn dùng để tặng quà hoặc đựng sản phẩm cao cấp.

Túi giấy cao cấp này thường được làm từ giấy Ford, Couche, Ivory hoặc giấy mỹ thuật chất lượng... Bài viết này có thể giúp bạn hiểu thêm về các loại giấy làm túi thông dụng.

 
túi giấy khang thành

 

II. Các loại quai túi giấy

Có rất nhiều nguyên vật liệu được sử dụng để làm tay cầm túi giấy với đa dạng kích thước, màu sắc.
 

1. Ruy băng

Ruy băng mềm mại, sang trọng, có độ bóng và cũng khá bền. Dây túi ruy băng có nhiều màu sắc khác nhau và phù hợp mọi kiểu dáng túi xách. Đặc biệt, dây ruy băng thích hợp cho kiểu túi giấy đựng đồ nhỏ và nhẹ và sản phẩm cao cấp.


túi giấy khang thành
 

2. Cotton

So với dây ruy băng, dây cotton cũng đem lại sự sang trọng tương tự, Tuy nhiên, loại dây này có độ chắc bền hơn. Mặt khác khi mang những đồ nặng, dây cotton đem lại sự thoải mái hơn so với ruy băng.
 

túi giấy khang thành

 

3. Dây xoắn

Dây xoắn chắc chắn và khá cứng, mặc dù đây là loại dây không dành cho sản phẩm cao cấp nhưng chúng có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt. Hơn nữa, việc sản xuất dây xoắn nhanh chóng nên tiết kiệm đáng kể chi phí.

túi giấy khang thành


4. Dây túi bằng giấy 

Có thể nói, loại dây túi giấy này là lựa chọn kinh tế nhất. Được tạo thành từ mảnh giấy gấp lại, loại dây này dành cho túi đựng sản phẩm nhỏ và nhẹ. Hơn nữa, vì làm từ giấy nên chúng dễ dàng được tái chế và thân thiện với môi trường hơn.

túi giấy khang thành
 
Cảm ơn vì bạn đã sử dụng túi giấy bởi bạn có thể không ngờ trước 10 lợi ích của túi giấy tại đây 

Túi giấy là một sản phẩm cần thiết trong cuộc sống hiện nay, lựa chọn tốt trong phân khúc bao bì quà tặng và mang đi (take away). Thực tế bên cạnh túi giấy, nhiều mặt hàng cũng đem lại hiệu quả tương tự như hộp giấy, POSM hoặc các sản phẩm ly, dĩa, cốc giấy.


9 lí do bạn nên chọn mua thùng hộp giấy carton có sẵn tại Boxes.vn:
Chúng tôi luôn có thùng/hộp có sẵn, không phải chờ đợi hàng mất thời gian.
Kích thước đa dạng (trên 40 size khác nhau) phù hợp với nhiều loại hàng hóa, sản phẩm như: mỹ phẩm như son, phấn phủ, kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội..., kính mắt, phụ kiện, hộp đựng giày dép như bata, sandal, cao gót, thùng đựng quần áo, linh kiện điện tử, thực phẩm chức năng, thực phẩm khô, mật ong, tinh dầu, đồng hồ, ốp lưng điện thoại, miếng dán cường lực cho điện thoại, mũ nón, thùng chuyển nhà, thùng chuyển văn phòng, thùng đi máy bay...
Bán lẻ và bán sỉ không giới hạn số lượng. (Bạn có thể mua 1,2 cá.i đến vài ngàn cái)
Có sẵn mức giá tốt cho cả khách lấy lẻ và lấy sỉ niêm yết trên website tại >>> BẢNG GIÁ SỈ - LẺ
Trọng lượng hộp được tối ưu nhất để hạn chế được cân nặng khi chuyển COD bằng Bưu điện EMS, Viettel Post, Lazada, giaohangnhanh, giaohangtietkiem… giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển đến mức tối đa cho hàng hóa của bạn.
Hộp trơn không in ấn, có thể dùng để COD cho mọi đơn vị vận chuyển hàng.
Nhận đặt hàng thùng hộp có in ấn logo, thương hiệu, thông tin...  số lượng ít (không giới hạn) với số lượng, kích thước và in ấn theo yêu cầu.
Giao hàng nhanh chóng trong vòng 24h nội thành HCM kể từ khi nhận được đơn hàng.
Giao hàng tận nơi dù bạn cần mua thùng hộp giấy carton ở Quận Bình Thạnh, Tân Bình, Quận 2, Quận 7, Tân Phú, Bình Chánh, Gò Vấp... hay chuyển hàng thùng carton đến các tỉnh thành khác như Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Phú Quốc hay Hà Nội, Đà Nẵng...
Boxes.vn chuyên cung cấp thùng hộp giấy carton giá rẻ có sẵn, nhận đặt thùng hộp giấy carton số lượng ít, sản xuất thùng hộp giấy carton theo yêu cầu cho mọi nhu cầu đóng gửi hàng tại TpHCM và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng