Chuẩn đóng gói gửi hàng của các đơn vị giao hàng uy tín hiện nay

Chuẩn đóng gói gửi hàng của các đơn vị giao hàng uy tín hiện nay

Chuẩn đóng gói gửi hàng của các đơn vị giao hàng hiện nay là câu hỏi rất nhiều bạn quan tâm vì:

Đóng gói hàng hóa như thế nào là chuẩn khi gửi hàng ở các đơn vị giao hàng lớn hiện nay? Đơn vị nào chuyển hàng uy tín? Cần những yêu cầu gì khi chuyển hàng? Quy cách đóng gói các vật phẩm đi tỉnh như thế nào? Khách hàng có thể tự đóng gói ở nhà không? Giao cho đơn vị giao hàng đóng gói có mất phí không???...

Hàng ngàn câu hỏi đặt ra cho các bạn bán hàng bán hàng online, các shop online, các cửa hàng, doanh nghiệp... có nhu cầu gửi hàng đi tỉnh, giao hàng toàn quốc, mở rộng phân phối hàng hóa ngày càng lớn.
Bài viết dưới đây, Boxes.vn sẽ giúp bạn tổng hợp "chuẩn đóng gói gửi hàng" của 3 đơn vị giao hàng lớn hiện nay. Một số đơn vị nhỏ lẻ, đơn vị giao hàng tuyến nội thành, đơn vị giao hàng giá rẻ uy tín, đơn vị giao hàng nhanh trong ngày hẹn bạn ở bài viết sau nhé!

1. Chuẩn đóng gói hàng của Viettelpost:

a. Hàng hóa đặc biệt hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn....

Viettel Post khuyến khích quý khách nên sử dụng giấy bọt khí ( túi bóng khí, cuôn bóng khí, hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài.

Cách đóng gói: Dùng giấy bọt khi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton.

Đảm bảo các sản phẩm không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ sản phẩm không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

b. Các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng

Tại Viettel Post có một số yêu cầu đóng gói hàng hóa như sau: chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).

Tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ  hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển.

- Hàng điện tử như: điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh…

Sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt ( túi bóng khí, cuộn bóng khí) được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy gói Bubble.

Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng cactoon bọc phía ngoài.

Lưu ý: Không nên sử dụng thùng cartoon có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa sản phẩm với thùng carton để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển

d. Hàng hóa có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, bản đồ....

Cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộng tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng). Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

e. Các loại hàng hóa khác

Chọn thùng cartoon có kích thước phù hợp với hàng hóa. Lưu ý sử dụng các vật liệu gói hàng chuyên dụng để đảm bảo hàng hóa không bị di chuyển bên trong thùng hàng.

Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.

Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần bọc bằng túi nilon sau đó dùng băng dính bọc kín gói hàng.

f. Một vài nguyên tắc nên chú ý

  • Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.
  • Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.
  • Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

2. Chuẩn đóng gói hàng của  VNpost – EMS:

a. Khối lượng:
- Khối lượng bưu gửi EMS thông thường: Tối đa 31,5kg/bưu gửi.
- Đối với bưu gửi là hàng nguyên khối không thể tách rời, vận chuyển bằng đường bộ được nhận gửi tối đa đến 50kg, nhưng phải đảm bảo giới hạn về kích thước theo quy định.
- Đối với bưu gửi là hàng nhẹ (hàng có khối lượng thực tế nhỏ hơn khối lượng qui đổi), khối lượng tính cước không căn cứ vào khối lượng thực tế mà căn cứ vào khối lượng qui đổi theo cách tính như sau: Khối lượng qui đổi (kg) = Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm) / 6000
- Đối với bưu gửi quốc tế: Thực hiện theo thông báo của Công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện đối với từng nước.


b. Kích thước:
- Kích thước tối thiểu:
+ Ít nhất một mặt bưu gửi có kích thước không nhỏ hơn 90mm x 140mm với sai số 2 mm.
+ Nếu cuộn tròn: Chiều dài bưu gửi cộng hai lần đường kính tối thiểu 170 mm và kích thước chiều lớn nhất không nhỏ hơn 100mm.
- Kích thước tối đa: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi không vượt quá 1500mm và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3000mm.
- Bưu gửi có kích thước lớn hơn so với kích thước thông thường được gọi là bưu gửi cồng kềnh và có quy định riêng phụ thuộc vào từng nơi nhận, nơi phát và điều kiện phương tiện vận chuyển.
- Đối với bưu gửi quốc tế: Kích thước thông thường đối với bưu gửi EMS là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m.

3. Chuẩn đóng gói hàng của Giao Hàng Nhanh:

Giao hàng được xem là bước quan trọng quyết đinh sự hài lòng của khách hàng về chất lượng cũng như dịch vụ của các cơ sở kinh doanh. Vì thế, khi nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hàng ngày càng tăng cao, hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể, cũng như chuẩn bị khâu đóng gói thật tốt trước khi chọn nơi chuyển phát hàng mà không gặp trở ngại, làm tốn kém thời gian quý báu của bạn.

Tại Boxes.vn, chúng tôi cung cấp giải pháp đóng gói hàng tiêu chuẩn - Giúp bạn tiết kiệm tới 30% chi phí khi đóng gói hàng hóa, vận chuyển hàng hóa đi tỉnh, chuyển hàng COD.

  • Hơn 40 kích thước lớn nhỏ khác nhau, phù hợp với từng loại hàng hóa từ hộp đựng mỹ phẩm, hộp đựng kem, hộp đựng mắt kính, hộp đựng đồng hồ, hộp carton đựng thực phẩm chức năng giao COD, hộp đựng thuốc, hộp đựng giày, hộp đựng thức ăn, hộp đựng quần áo... nhiều size thiết kế phù hợp với hàng hóa cần đóng gói, tránh được 100% việc cân đo khối lượng thể tích cao hơn khối lượng thực.
  • Hơn 40 kích thước - CÓ SẴN tại kho, mua hàng giao ngay trong vòng 24h
  • Mẫu hộp cơ bản đơn giản, dễ đóng gói, dễ vận chuyển, đảm bảo được độ cứng cáp trong quá trình vận chuyển và cực kỳ gọn nhẹ khi cân hàng.
  • Hộp trơn - không in, bạn có thể sử dụng để đóng gói gửi hàng ở tất cả các đơn vị giao hàng hiện nay như: Lazada, viettelpost, giaohangnhanh, bưu điện VNpost EMS...
  • Mua hàng sỉ - lẻ không giới hạn số lượng.

Từ khóa gợi ý: Chuẩn đóng gói gửi hàng, đơn vị giao hàng nhanh uy tín, Chuẩn đóng gói hàng của Viettel post, Chuẩn đóng gói hàng của giaohangnhanh, Chuẩn đóng gói hàng của  VNpost – EMS, nơi chuyển phát hàng, giao hàng Viettel Post, hộp có sẵn giá rẻ, kích thước hộp carton chuẩn đóng gói bưu điện, hộp carton gửi hàng Lazada, mua lẻ hộp carton số lượng ít.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn