Chuyển nhà và những việc cần làm khi chuyển nhà

Chuyển nhà và những việc cần làm khi chuyển nhà

Để tránh tình trạng stress, tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và đảm bảo an toàn cho đồ đạc thì lên kế hoạch vận chuyển luôn là việc làm quan trọng. Boxes.vn xin đưa ra một số lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn thực hiện tốt vấn đề này. 

 
1. Tạo danh sách

Việc làm này bạn nên chú ý làm đầu tiên khi đang còn rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì. Sau đó, hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong. Cách làm này giúp bạn biết được vị trí các vật dụng nằm ở đâu mà không mất công đi tìm.

2. Chuẩn bị vật dụng chu đáo

Thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, băng dính, giấy báo, túi nilon xốp nổ,…. là những vật dụng cần thiết để bao bọc đồ đạc khi chuyển nhà. Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí.

3. Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Bạn không nên để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

4. Sắp xếp

Nếu không có nguyên tắc sắp xếp đồ đạc khoa học sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng tốn diện tích đồ chứa. Đối với quần áo, túi xách,… trước khi cho vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Với những loại hộp đựng đồ bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau. Điều này đảm bảo cho quá trình di chuyển chúng không gặp phải rắc rối gì.

5. Đánh dấu

Hãy dán những màu đánh dấu cho từng phòng lên hộp. Ví dụ, nếu phòng bếp có màu vàng, hãy dán giấy có màu vàng lên hộp để bát đĩa, nồi niêu,… Bạn hoặc người của công ty vận chuyển sẽ dễ dàng tìm được chỗ để hơn là phải ngẫm nghĩ xem mình nên đặt chiếc hộp này ở đâu.

6. Nhớ những thứ đi kèm

Hãy nhớ và giữ những vật thường hay sử dụng với nhau ở gần nhau để tìm kiếm dễ hơn. Kẹp nhớ sách đi với sách, bóng đèn đi với đèn, đồ gia dụng với các loại dây đi kèm,…

7. Đóng gói dần

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông; dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại để bạn dễ dàng định hình công việc cần làm tiếp theo.

8. Cẩn trọng với đồ có giá trị, giấy tờ quan trọng

Đó là việc làm cần thiết đối với những đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ…Đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ,… hãy luôn giữ bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả để tránh thất lạc, mất mát.

Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn