ÉP KIM BAO BÌ GIẤY - LỰA CHỌN TINH TẾ VÀ SANG TRỌNG

ÉP KIM BAO BÌ GIẤY - LỰA CHỌN TINH TẾ VÀ SANG TRỌNG

Để tạo điểm nhấn hoặc làm nổi bật logo, tên thương hiệu, các câu slogan, biểu ngữ… trên các ấn phẩm bao bì giấy, chúng ta thường sử dụng kỹ thuật ép kim. Vì các chi tiết ép kim trên bao bì có độ bóng và sắc nét, bề mặt dễ dàng bắt sáng giúp cho sản phẩm trở nên lấp lánh và tinh tế.


Vì sao nên lựa chọn kỹ thuật ép kim cho bao bì?

Ép kim là kỹ thuật dán ép lớp nhũ vàng, nhũ bạc... vào những phần chữ, hình ảnh trên chất liệu giấy hoặc da.

Có hai loại khuôn được sử dụng trong quá trình ép kim bao bì giấy là khuôn đồng và kẽm. Mặc dù khuôn kẽm được sử dụng phổ biến, chi phí rẻ nhưng độ bền lại kém hơn so với khuôn đồng. Hơn nữa, dùng khuôn đồng đem lại sự chính xác và sắc nét hơn cho sản phẩm.

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy namecard, túi xách, hộp giấy…của những dòng sản phẩm cao cấp như nước hoa, mỹ phẩm…thường sử dụng kỹ thuật ép kim. Với cách này, các loại bao bì giấy sẽ trở nên sang trọng hơn, khiến người tiêu dùng cảm nhận được sự đẳng cấp, chỉn chu của sản phẩm.

Bên cạnh đó, ép kim bao bì giấy tạo hiệu ứng hình ảnh sắc nét, bề mặt ép kim bắt sáng dễ dàng thu hút sự chú ý và gây ấn tượng tốt.
 
ép kim bao bì


Ép kim bao bì - Tỉ mỉ, cẩn thận trong từng chi tiết

Kỹ thuật ép kim được dùng phổ biến trong các ấn phẩm như: hộp giấy, namecard, thiệp cưới, voucher, menu, catalogue, túi giấy…Tùy vào loại sản phẩm, màu sắc ép kim cũng phong phú và đa dạng như nhũ vàng, nhũ bạc hay màu xanh, đỏ.

Khi ép kim một mẫu thiết kế trên các sản phẩm hộp giấy, các kỹ thuật viên in ấn phải tạo một khuôn nhôm hoặc đồng có khắc phần logo, các dòng chữ, hình ảnh giống mẫu thiết kế. Trong đó, các dòng chữ phải là bảng âm ngược.

Tiếp theo, các khuôn nhôm, đồng được định vị hoặc dán lên đúng vị trí trên bảng nhiệt. Tùy thuộc vào loai nhũ kim, nhiệt độ của bảng nhiệt dao động từ 70 đến 100 độ C. Sau đó, dùng một lực ép xuống bề mặt giấy trong một khoảng thời gian ngắn từ một vài giây cho đến một vài phút.


Ép kim bao bì giấy – Hiện đại và sang trọng

Về chi phí, nhìn chung khi ép kim hay in nhũ bao bì giấy thì chi phí cũng tương đối bằng nhau. So với ép kim thì kỹ thuật in nhũ có tuổi đời non trẻ nhưng thời gian in nhanh hơn, tiện lợi hơn vì không cần làm khuôn hay sử dụng máy ép nhiệt.

Tuy nhiên, ép kim sẽ giúp chi tiết trên bao bì có độ lõm và sâu hơn, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét và hoàn hảo hơn so với in nhũ. Do đó, nếu thành phẩm bao bì giấy đòi hỏi sự tinh tế và sang trọng, Khang Thành khuyên bạn hãy sử dụng kỹ thuật ép kim để tạo nên đẳng cấp và sự chuyên nghiệp trong các ấn phẩm.

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn một số kỹ thuật khác trên bề mặt bao bì như dập chìm, dập nổi, cấn bế tạo hình...

BOXES.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng.

← Bài trước Bài sau →