GIẢI MÃ 5 KÝ HIỆU IN BAO BÌ ÍT NGƯỜI BIẾT

GIẢI MÃ 5 KÝ HIỆU IN BAO BÌ ÍT NGƯỜI BIẾT

Không đơn giản chỉ bao gói, chứa đựng sản phẩm, những ký hiệu "biết nói" trên bao bì còn tiết lộ rất nhiều ý nghĩa phía sau nó. Bạn sẽ tiếc nếu không biết những điều này sớm hơn. Cùng Boxes giải mã 5 ký hiệu in trên bao bì ít người biết sau nhé.

Ký hiệu 1: Những con số in trên tem hoa quả nhập khẩu

Khi mua các loại trái cây trong siêu thị, có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa của các mã số được dán trên những trái táo, lê, chuối, nho.... không? Loại mã tem dán trên hoa quả được gọi là PLU code, không chỉ giúp nhân viên thu ngân dễ dàng quét giá, mà chúng còn giúp người tiêu dùng phân biệt và lựa chọn loại trái cây thích hợp với nhu cầu.


PLU code sẽ chuyển thông điệp sản phẩm từ các nhà sản xuất đến người tiêu dùng, xoay quanh những câu hỏi như:
- Đây là trái cây hữu cơ hay biến đổi gen?
- Loại trái cây này có sản xuất với các chất hóa học hay không?
- Công nghệ xử lý những những sản phẩm trái cây này thực sự là gì?

Rất nhiều người thường bỏ qua chi tiết nhỏ này, nhưng chúng lại có ý nghĩa lớn quyết định đến... túi tiền và sức khỏe của bạn.

 

in-bao-bi-nhan-mac-1.jpg

Nếu mã số trên tem bắt đầu bằng:

  • Số 3: Loại hoa quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ i-on hóa. Công nghệ này sử dụng chính nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý thực phẩm, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.
  • Số 4: Loại hoa quả được trồng bằng công nghệ thông thường, nghĩa là có sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ... theo liều lượng đúng quy chuẩn.
  • Số 8: Loại trái cây đó được biến đổi gene. Hiện nay nông sản biến đổi gene đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng, đặc biệt là Liên minh Châu Âu và một vài quốc gia châu Á khác.
  • Số 9: Điều này có nghĩa các loại hoa quả đó là sản phẩm hữu cơ. Nông sản hữu cơ không phải nông sản trồng tại vườn nhà. Hiện nay, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước khác yêu cầu các nhà sản xuất để có được Chứng nhận hữu cơ đều phải tuân thủ theo các quy chuẩn nghiêm ngặt.

Ký hiệu 2: Những vòng tròn nhiều sắc màu trên bao bì tem nhãn thực phẩm

 
in-bao-bi-nhan-mac-2.jpg

Không phức tạp như mã code trên tem hoa quả, những ký hiệu "bảy sắc cầu vồng" này thực chất chỉ muốn nhấn mạnh rằng: Các công ty sản xuất bao bì đang sử dụng loại màu nào khi in ấn, thiết kế mà thôi.

Ký hiệu 3: Những kí tự "tầng tầng lớp lớp" ý nghĩa trên bao bì

Bạn có để ý rằng trên những lon nước ngọt, đồ đóng hộp... chúng ta sử dụng hàng ngày có rất nhiều ký tự được nhà sản xuất khéo léo đặt dưới đáy chai? Hiểu được những ký tự này, bạn sẽ tránh được những sai lầm như dùng chai dầu gội đầu để tái chế... 
 
in-bao-bi-nhan-mac-4.jpg
 
in-bao-bi-nhan-mac-3.jpg
 
Ký hiệu 4: Những ô màu trên tuýp mỹ phẩm

Nếu những vòng tròn trên bịch snack cho biết màu sắc nhà sản xuất dùng để thiết kế và in ấn, thì những ô màu trên tuýp mỹ phẩm sẽ "tiết lộ" nguồn gốc thành phần bên trong nó.
 
in-bao-bi-nhan-mac-5.jpg
 
Ký hiệu #5: Những kí hiệu trên bao bì nhãn mác khác
  in-bao-bi-nhan-mac-22.jpg
in-bao-bi-nhan-mac-23.jpg
 
in-bao-bi-nhan-mac-24.jpg

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng