Hộp giấy có thật sự chứa được chất lỏng?

Hộp giấy có thật sự chứa được chất lỏng?

Hiện nay hộp giấykhông chỉ có công dụng đựng các sản phẩm có tính chất khô ráo mà ngay cả các thực phẩm lỏng như sữa, nước trái cây, rượu, món tráng miệng hay các sản phẩm dinh dưỡng cũng dùng đến túi đựng bằng giấy.

Với tiêu chí bảo vệ môi trường, giảm thiểu các loại bao, túi nilon khó phân hủy, các sản phẩm hộp giấy ngày càng được doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn, lại giúp dễ gây thiện cảm đối với khách hàng. Vậy làm thế nào các hộp giấy lại có thể đựng được cả chất lỏng? Và bản chất của các hộp giấy Vậy tại sao hộp giấy đựng được chất lỏng? Liệu có an toàn hay không? Hãy xem bài viết sau đây của Boxes.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

vì sao hộp giấy đựng được chất lỏng?

Hộp giấy đựng được chất lỏng là do sử dụng loại bao bì 6 trong 1

Công nghệ sản xuất hộp giấy đã phát triển lên một tầm cao mới cho phép sản xuất ra một loại bao bì giấy dày tới 6 lớp dùng để đựng chất lỏng. Dòng bao bì này có ưu điểm là siêu nhẹ nhưng lại bền và dai.

Vỏ hộp được xếp thành 6 lớp khác nhau từ 3 loại vật liệu và được tráng nhựa ở bên ngoài. Cụ thể chúng bao gồm lớp giấy bìa và nhựa (75%), polyethylene (20%) và lớp lá nhôm siêu mỏng (5%). Các loại nguyên liệu này được ép một cách khéo léo để tạo thành một cấu trúc vững bền. Loại bìa sử dụng hiện tại có độ cứng cao hơn 20% so với loại hộp giấy cách đây 10 năm với cùng độ dày.

6 lớp trong 1 hộp giấy bao gồm:

  • Lớp 1 nằm trong cùng và đồng thời cũng là lớp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
  • Lớp 2 được làm từ polyethylene có vai trò kết dính lớp 1 và lớp 3.
  • Lớp 3 là lớp nhôm có nhiệm vụ làm rào chắn chống lại thúc đẩy của ánh sáng và không khí.
  • Lớp 4 là lớp làm từ nilong, có nhiệm vụ kết dính lớp 3 và lớp 5.
  • Lớp 5 là lớp giấy bìa để tạo hình dạng và độ cứng cho hộp giấy.
  • Lớp 6 là lớp được làm từ nilong có vai trò ngăn cản độ ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào.

Với thiết kế hiện đại như vậy đủ để bạn có thể trả lời được câu hỏi tại sao hộp giấy đựng được chất lỏng.

Hộp giấy đựng được chất lỏng, liệu có an toàn

Chẳng những được kiểm tra an toàn mà với 6 lớp bảo vệ bao bì hộp giấy có thể bảo quản tốt các vitamin so với những bao bì khác. Theo nghiên cứu thì lượng vitamin đựng trong chai thuỷ tinh giảm đi 40% khi bị chiếu sáng trong vòng 12 giờ nhưng với bao bì giấy, vitamin không hề bị suy giảm.

Như vậy với bao bì hộp giấy thì các vitamin quan trọng của thực phẩm sẽ được giữ nguyên cho đến lúc đến tận tay người tiêu dùng. Không chỉ tránh được sự thúc đẩy của ánh sáng mặt trời mà các chuyên gia còn cho rằng ngay cả ánh sáng từ đèn huỳnh quang cũng không khiến vitamin các thực phẩm trong hộp giấy cũng không bi thất thoát. Đây là lý do giải thích cho câu hỏi tại sao hộp giấy đựng được nước

Ngoài ưu điểm có thể bảo vệ được vitamin thì hộp giấy còn có thể đảm bảo cho thực phẩm có thể giữ được hương vị khi đựng trong hộp giấy. Với 6 lớp bảo vệ bạn có thể yên ổn tâm thực phẩm đựng trong hộp giấy luôn được an toàn, chất lượng.

BOXES.VN ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn