HỘP GIẤY DÙNG TRONG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN THẾ NÀO?

HỘP GIẤY DÙNG TRONG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN THẾ NÀO?

Vừa qua, cơ quan Giám sát chất lượng ở Thượng Hải đã ban hành một tiêu chuẩn mới cho việc đóng gói thức ăn mang đi và giao hàng trực tuyến bằng việc sử dụng hộp giấy, bao gồm các yêu cầu về:

  • Điều kiện vệ sinh an toàn
  • Tính chất vật lý của hàng hóa
  • Quá trình sử dụng, lưu trữ và vận chuyển.

Tiêu chuẩn đối với quy định sử dụng bao bì giấy đầu tiên ở Trung Quốc yêu cầu sử dụng những loại giấy thân thiện với môi trường thay vì hộp nhựa, đồng thời sử dụng bao bì giấy hoặc túi phân hủy thay thế túi nhựa truyền thống.
 
Theo Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải, tiêu chuẩn sản xuất bao bì giấy này sẽ được đưa vào thử nghiệm bởi Ele.me, Meituan và Baidu Waimai tại Putuo, Changning và Pudong New Area từ tháng 6. Sau quá trình đó, tiêu chuẩn này sẽ được quảng bá rộng rãi trên toàn thành phố.
 
Theo ông Chen Xiaojun - Phó Giám Đốc Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải cho biết: "Tiêu chuẩn sản xuất bao bì này nhằm kiềm chế ô nhiễm môi trường do tình trạng gia tăng rác thải nhựa, hơn 75% rác thải từ ngành công nghiệp thực phẩm trực tuyến dự kiến sẽ được cắt giảm sau khi tiêu chuẩn lành mạnh này được đưa vào thực hiện."
 

 
Cục Giám sát Chất lượng và Kỹ thuật Thượng Hải cũng đã ước tính rằng tổng giá trị các đơn hàng giao thực phẩm trung bình hàng ngày ở Thượng Hải lên đến 1,65 triệu đô la Mỹ. Số lượng các hộp nhựa bị loại bỏ từ việc giao hàng này vượt qua con số 1,2 tỷ chiếc mỗi năm trong phạm vi thành phố, tổng cộng khoảng 45.000 tấn điều này gây ra áp lực lớn và tác động vô cùng tiêu cực đến môi trường.
 
Trong tiêu chuẩn mới này, đối với các nhà cung cấp, nếu bán thực phẩm dùng hộp nhựa thì sẽ bị trừ đi 15 điểm mỗi lần. Khi các điểm trừ này đạt đến một con số nhất định, các nhà cung cấp thực phẩm trực tuyến này sẽ bị đánh rớt hạng, hủy bỏ trợ cấp và các tài khoản trực tuyến bị tạm ngưng cho đến khi họ sửa chữa lại quy sản xuất bao bì của mình.
 
Ele.me cho biết thêm họ đã nghiên cứu tình trạng sử dụng bao bì hộp giấy ở Thượng Hải và tính khả thi của việc sử dụng hộp carton cho các loại món ăn khác nhau, đồng thời bên phía đại diện Ele.me cũng đưa ra cam kết sẽ đình chỉ các nhà hàng không tuân theo các tiêu chuẩn sản xuất bao bì mới.
 
Cam kết tích cực này cũng đã chạy các chiến dịch khuyến khích người dùng sử dụng bao bì thân thiện với môi trường của riêng họ.
 
Tiêu chuẩn sản xuất bao bì này bao gồm các chỉ số vệ sinh như hàm lượng Kali Permanganate (KMnO4) và nấm mốc, cũng như các tính chất như độ bền và độ thấm của vật liệu bằng giấy.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng