IN PROOF - BƯỚC ĐỆM CHO IN BAO BÌ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG

IN PROOF - BƯỚC ĐỆM CHO IN BAO BÌ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG

Luôn có sự chênh lệch màu sắc khi hiển thị trên máy tính và thành phẩm in ấn. Vì màu sắc trên máy tính là hệ màu RGB, trong khi hệ màu in ấn là CMYK.
Vì thế, in proof chính là giải pháp để tháo gỡ điều này.
 

In proof là gì?

Hiểu một cách đơn giản, in proof là bản in thử trước khi đem in offset hàng loạt. Đôi khi, người thiết kế sẽ mắc những sai lầm về màu sắc, lỗi chính tả, căn chỉnh kích thước… vì thế in proof được xem là giải pháp tốt nhất để kiểm tra toàn bộ sai sót trước khi in thành phẩm.

Khi đem file chế bản đến nhà in, bạn cũng cần mang theo bản proof, để căn cứ vào đó, nhà in sẽ so sánh và cho ra chính xác sản phẩm mà bạn mong muốn.

Các yếu tố đó là:

  • Nội dung thông tin, hình ảnh: Liệu có lỗi chính tả? Dùng hình ảnh đã hợp lý chưa? Nội dung có chỗ nào bất hợp lý?
  • Phông chữ: Lựa chọn phông chữ đã phù hợp? Kích thước, màu sắc hay các lỗi liên quan căn chỉnh chữ viết…
  • Màu sắc: Độ lệch màu ở mức nào? Dùng màu này có tốt không? Có cần thay đổi thông số màu sắc hay không?
  • Ký hiệu đồ họa
  • Chỉnh lề, bố cục các khối hình, chữ viết

 

 Hình ảnh sắc nét, màu sắc tươi sáng là ưu điểm vượt trội của phương pháp in offset so với in kỹ thuật số
 

In proof đem lại lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Dựa vào bản in proof, người thiết kế biết chính xác độ lệch màu và các lỗi kỹ thuật khác để nhanh chóng chỉnh sửa những lỗi cần thiết, khách hàng biết sớm được thành phẩm cuối cùng để ký duyệt, nhà in có cơ sở để in ấn hàng loạt. Điều này giúp rút ngắn thời gian các công đoạn trước khi in hàng loạt. Bên cạnh đó, in offset trải qua rất nhiều công đoạn, thời gian chuẩn bị lâu, thường dễ sai lệch màu. Vì thế, in proof là khâu chuẩn bị quan trọng, giảm thiểu rủi ro trước khi tiến hành in đại trà.

Đảm bảo tính chính xác: So với in nhanh thì in proof được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Vì chế độ phân giải màu của in proof tương đồng với in offset, đó là cơ sở để biết màu in, thường thì chính xác từ 90% - 100% tùy sản phẩm. Bởi vì in proof là tiêu chuẩn màu sắc dùng cho in offset,  không phải công nghệ in phun hay in lazer.

packaging printing

Hài lòng khách hàng: Bản in proof không chỉ là mẫu để in offset, đó còn là bằng chứng thỏa thuận về sản phẩm in và xưởng in khi có bất kì vấn đề xuất thành phẩm. Vì bản in mẫu cần khách hàng ký duyệt màu sắc bản in thì nhà sản xuất mới bắt đầu in hàng loạt.

 

Những khách hàng kỹ lưỡng sẽ luôn in bản mẫu để đảm bảo chất lượng, những nhà sản xuất in ấn có trách nhiệm luôn yêu cầu khách hàng phải in proof trước khi in offset đại trà, vì lợi ích đôi bên. Tại Khang Thành, quý khách luôn được in mẫu proof đảm bảo độ chính xác của màu sắc và các lỗi kỹ thuật khác.

BOXES.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng

← Bài trước