Kinh doanh online chi phí thấp, lợi nhuận cao

Kinh doanh online chi phí thấp, lợi nhuận cao

Trong thời buổi "nhà nhà online, người người kết nối", bán hàng trên mạng gần như là việc ai cũng nghĩ đến khi mới bắt đầu buôn bán mặt hàng nào đó.

Lẽ tất nhiên kinh doanh online không phải là thứ duy nhất cần làm. Các "doanh nhân trẻ" vẫn cần phải đầu tư chăm sóc cho cửa hàng cũng như đội ngũ nhân viên của mình sao cho vừa ý khách hàng nhất. Nhưng để có thể tìm được vị trí bán hàng đắc địa cũng như có được những nhân viên hiệu quả không phải chuyện dễ dàng. Và những việc trên đều rất tốn kém chi phí, đặc biệt khi một ai đó mới bắt tay vào nghiệp giao thương với nguồn kinh phí ít ỏi. Vậy làm sao để Kinh doanh online với chi phí thấp nhất và lợi nhuận thu về cao nhất là vấn đề mà rất nhiều bạn đang quan tâm.

Trong kinh doanh có hai xu hướng chính để bạn dành lợi thế cạnh tranh trước đối thủ: chi phí thấp và sự khác biệt hóa. Tuy nhiên để tạo ra sự khác biệt hóa không phải vấn đề dễ dàng. Sản phẩm của bạn phải ưu việt  với sự thay đổi tính năng mới, hoặc là một sản phẩm mới; tính ưu việt của sản phẩm chính là đáp ứng nhu cầu tiềm năng của khách hàng. Nhưng điều này mất khá nhiều chi phí của bạn, hơn nữa với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là không khả thi. Và chi phí thấp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để cạnh tranh hiệu quả với đối thủ. Hãy nhớ “khách hàng luôn thích rẻ”, đây là tâm lý khi mua hàng của khách.

Chi phí thấp là mục tiêu theo đuổi để gia tăng sức cạnh tranh của khá nhiều cửa hàngTôi sẽ chỉ cho bạn thấy các cách hữu hiệu nhất để tối thiểu hóa chi phí:

1, Nguyên liệu đầu vào chi phí thấp

Đây là điều tất yếu.

Bạn muốn kinh doanh bán hàng hay sản xuất sản  phẩm thì khâu đầu vào là khâu cần được quan tâm nhất. Nếu chi phí nhập hàng của bạn quá cao thì quá trình kinh doanh sao của bạn đều phải cộng dồn chi phí vào và làm tăng giá thành của sản phẩm lên. Khách hàng không thích điều này.

Khi bạn bắt đầu đặt ra cho mình một kế hoạch kinh doanh, hay đặt chi phí đầu vào lên đầu, điều này không chỉ làm quá trình đầu vào với chi phí thấp để bạn thu hút khách hàng mà còn ảnh hưởng đến kết quả doanh thu, lợi nhuận cuối tháng.

2, Tối thiểu hóa chi phí thuê nhân viên

Số lượng nhân viên nhiều thì hiệu quả quản lý cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn sẽ tăng lên. Nhưng nếu chất lượng kém hay sự quản lý nhân viên của người quản lý không tốt thì đó là sự lộn xộn. Chúng ta hay có câu: ít nhưng chất lượng. Và dĩ nhiên càng ít nhân viên nhưng chất lượng tốt thì càng làm chi phí thấp đi.

Hiện nay để tối thiểu hóa các chi phí, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê ngoài cho một số bộ phận, điều này sẽ giảm tiền lương khi phải cung cấp cho nhân viên hàng tháng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bạn cần.

Nếu bạn có một cửa hàng nhỏ hãy tính toán số chi phí bạn có thể thuê nhân viên. Mẹo cho bạn là hãy thuê full time. Nếu bạn thuê part time lương tính cho mỗi nhân viên theo ca luôn cao hơn.

Thuê ngoài là lựa chọn hiệu quả cho kinh doanh nhỏ lẻ hiện nay

3, Chi phí thấp với kinh doanh online

Hiện nay có nhiều các trang web thương mại điện tử ra đời và là công cụ đắc lực cho bạn trong kinh doanh. Bạn có thể thiết kế cho mình một cửa hàng trên trang web riêng của bạn, hoặc một gian hàng nhỏ trên các chợ giao dịch. Bạn sẽ có chi phí thấp hơn là thuê cửa hàng, công cụ tiếp cận khách hàng hiệu quả như là bao bì giấy, hộp đựng giấy thiết kế riêng theo phong cách của bạn mà vẫn tiết kiệm được rất nhiều chi phí , giới thiệu sản phẩm linh động, cung cấp thông tin cho khách linh hoạt…. Hay các trang mạng như facebook hay instagram, zalo….

Với kinh doanh online bạn sẽ có được những tích hợp hiệu quả trong quá trình bán hàng. Chi phí thấp và vẫn đạt được hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Hiện nay có rất nhiều các bạn trẻ bắt đầu kinh doanh đã lựa chọn kinh doanh online làm khởi đầu và đã không ít bạn với doanh thu “khủng”.

Các chi phí tính trên đều được tính vào giá bán của sản phẩm. Chi phí thấp thì giá thành của sản phẩm của bạn sẽ giảm, kích thích khả năng mua của khách hàng.

Các chiến dịch chi phí thấp hiệu quả nhất đó là giảm giá. Các hoạt động giảm giá luôn kích cầu hiệu quả. Điều này không những không làm giảm doanh thu thu mà nó còn giúp tăng khả năng tiêu thụ trong tháng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn