Kinh nghiệm chọn thùng carton tốt cho sản phẩm

Kinh nghiệm chọn thùng carton tốt cho sản phẩm

Hiện nay, có nhiều loại thùng carton tốt cho sản phẩm được ưa chuộng bởi chất lượng cao và mẫu mã đẹp thường được nhập từ nước ngoài như: Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan…. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam thùng carton cũng rất đa dạng và chất lượng cũng không kém so với thùng carton nhập ngoại. Chúng tôi xin đưa ra vài kinh nghiệm để chọn được thùng carton tốt cho sản phẩm của mình 

Kinh nghiệm chọn thùng carton.

Để mua được thùng giấy carton tốt cho sản phẩm của mình, bạn phải chú ý lựa chọn từ nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín. Các sản phẩm phải được thiết kế một cách hoàn thiện từ khâu chọn nguyên liệu, sản xuất, in ấn, sản xuất nhãn mác, đến khâu hoàn thiện….Bạn cũng nên chú ý máy móc và quá trình sản xuất trên dây chuyển khép kín của nhà sản xuất.
Đó là cách khôn ngoan nhất để đảm bảo rằng bạn chọn lựa được thùng giấy carton chất lượng cho sản phẩm cũng như cho doanh nghiệp của mình.

Thùng carton thường có hai phần: lớp lót và lớp trung gian. Thông thường lớp lót nằm ở bề mặt bên ngoài với công dụng chịu lực, chịu cắt, chống thấm… Lớp trung gian là giấy carton ở dạng sóng hình sin, có tác dụng làm giảm sự va chạm qua lại.
Thùng carton được sử dụng để đựng và đóng gói các hàng hóa điện tử, vải lụa, quần áo, nội thất, thực phẩm, đồ đông lạnh, trái cây, bánh kẹo… Do đó, thùng carton bắt buộc phải kín đáo, an toàn giữ lạnh và có tính năng chống ẩm, chống thấm tốt. Khi di chuyển đồ nội, ngoại thất, các đồ dễ vỡ lại phải dùng thùng giấy carton bởi nó có khả năng chịu lực, chịu va đập lớn, và quan trọng là giúp đồ cần được bảo quản không bị trày xướt.Chọn lựa thùng carton theo mục đích sử dụng.


Thùng carton còn được dùng để đóng gói những hàng hóa khá nặng như máy móc, các thiết bị kỹ thuật… Lúc này, việc sử dụng thùng carton phải tính đến dạng giấy 3, 5 hay 7 lớp để bảo vệ sản phẩm, đảm bảo việc vận chuyển an toàn một cách tốt nhất,, hơn nữa thùng carton còn giúp giảm bớt trọng lượng của kiện hàng, làm cho quá trình vận chuyển được dễ dàng hơn.

Để chủ động và lựa chọn được các loại giấy, thùng carton tốt và phù hợp với các sản phẩm của mình, bạn cần sự hỗ trợ từ các nhà sản xuất uy tin, chuyên nghiệp để biết trước các kỹ thông và số kỹ thuật.

− Kết cấu VỮNG CHẮC: Thùng carton 3, 5, 7 lớp sóng
− Thiết kế TIỆN LỢI: Thùng carton có vách ngăn/ tay bưng
− Bảo quản TỐI ƯU: Thùng carton chống thấm
− Quảng bá HIỆU QUẢ: Thùng cartin in thường/ in offset

Chọn loại giấy:

sản xuất thùng carton phải trải qua rất nhiều các công đoạn, trong các công đoạn ấy, có lẽ quan trọng nhất là khâu chọn nguyên liệu giấy phù hợp, nếu sở hữu công nghệ cung ứng tiên tiến nhưng không chọn đúng chất liệu thì không thể cung cấp được thùng carton chất lượng.  Giấy cuộn chính là loại giấy cho ra thùng carton chất lượng nhất, loại giấy này đạt yêu cầu trong tiêu chí chọn giấy sản  xuất thùng carton như: định lượng, tỷ trọng của giấy, độ chịu gấp theo chiều ngang của giấy, độ dày giấy, độ chịu bục của giấy, độ trắng ISO, độ ẩm của giấy,…

Hiện tại có rất nhiều mẫu giấy được nhập ở nhiều nơi khác nhau như: Thái Lan, Lào, Trung Quốc… mỗi loại giấy đều mang những tiêu chuẩn khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu tiêu dùng của quý khách mà công ty sẽ chọn lọc mẫu giấy phù hợp. Từng nước này, cũng có giấy các loại cấp độ 1, cấp độ 2 cấp độ 3 .. Nhưng thông thường, lớp giấy bề mặt thường chọn giấy có cấp độ cao và từ các nước tiên tiến. Còn lớp giấy ruột (giấy XEO) thì cấp độ thấp hơn và có thể từ có nguồn gốc từ nước bản địa cũng được.
Không chỉ riêng công ty sản xuất quyết định đến chất lượng sản phẩm, mà mục đích sử dụng của người dùng cũng là điều quan trọng để tạo nên sản phẩm cho chất lượng tốt nhất. Vậy nên để có được những sản phẩm thùng carton chất lượng bạn nên đề cập rõ nhu cầu tiêu dùng để nhà cung cấp có thể lựa chọn mẫu giấy phù hợp với nhu cầu của mình.
Định lượng của giấy (có số đo tạm là LBS) được tính là khối lượng giấy nhất định trên một đơn vị diện tích (m2). Định lượng giấy càng cao thì chất lượng và độ bền của giấy càng tốt. Thông thường, lớp bề mặt được chú ý chọn giấy định lượng cao hơn. Vì lớp ngoài chịu tác động nhiều hơn. Lớp giấy bề mặt thường được đặt giấy định lượng cao từ 220 LBS – 275 LBS. Lớp giấy ruột (giấy XEO) có thể định lượng thấp hơn chút. Tùy theo yêu cầu và khả năng đặt hàng mà mà chọn định lượng giấy cao hay thấp. Các lớp giấy XEO có định lượng từ 135 LBS – 185 LBS, để đảm bảo lớp ruột tốt, thì nên làm loại giấy có định lượng 150 LBS trở lên.

Có thể đối với những mặt hàng nhẹ thì khách hàng sẽ yêu cầu giấy thường như ngành may mặc, … Nhưng cũng ngành may mặc thì những công ty xuất khẩu sẽ chọn những loại giấy phải đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Hay ngành nội thất gỗ nhất là nội thất cao cấp, họ luôn chọn loại giấy định lượng cao. Để đảm bảo hàng hóa không bị trầy xước cũng như tăng giá trị của hàng hóa.

Với một số kinh nghiệm trên hy vọng sẻ giúp được bạn bớt đi khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm thùng cho mình. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng thùng carton với các loại giấy được nhập từ Việt nam, Đài Loan, thái Lan...cho ra đời những sản phẩm tốt nhất để phục vụ khách hàng. Boxes tin sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng đến với Boxes.vn chúng tôi.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM
Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:
Địa chỉ: 145/21 Huỳnh Thị Hai, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Ms Nguyệt
Bộ phận sản xuất : 0785.2222.47 - Ms Duy
Email: sales@boxes.vn