Làm hộp giấy carton dễ hay khó

Làm hộp giấy carton dễ hay khó

Đế tạo ra một sản phẩm chỉ đơn giản là trang trí thì có vẽ đơn giản thật, nhưng để tạo ra một sản phẩm đạt chuẩn chất lượng thì không hề đơn giản chút nào cả. Nhiều người nghĩ, làm hộp giấy carton là một quy trình đơn giản chỉ cần mua giấy tấm rồi về đóng thùng là xong. Nhưng nếu thật sự dễ dàng như vậy thì tại sao phải cần đến các công ty chuyên bao bì. Hy vọng với bài viết này của Boxes.vn sẽ cho bạn thấy, bất kỳ công việc gì, từ đóng hộp giấy carton tưởng chừng như rất đơn giản đều có một quy trình chuyên môn hóa từ A đến Z, và không phải chỉ nhắm mắt cái là xong.

Hộp giấy carton phải đúng quy chuẩn

Làm hộp giấy carton dễ hay khó?

Trên thực tế, thùng bìa carton có nhiều dạng: thùng A1 (hay còn gọi là thùng thường), thùng Âm Dương, thùng nắp chồm, thùng đặc biệt, thùng bế…Mỗi loại thùng khác nhau có một cách làm và yêu cầu thiết kế khác nhau.
Điều quan trọng để có một sản phẩm hộp giấy carton đẹp và bền chắc là biết cách tính toán, lựa chọn và cắt hộp carton theo đúng quy chuẩn.

Chẳng hạn, với thùng nắp chồm, hai nắp trong và ngoài hộp phải đảm bảo chồng khít vào nhau. Nắp ngoài sẽ rộng hơn nắp trong một chút để khi đóng thùng không bị hụt. Nhiều người hời hợt trong khâu cắt giấy khiến diện tích hai nắp thùng bằng nhau khiến hàng khi đóng vào bị hở. Một chi tiết tuy nhỏ thôi nhưng cũng đủ để khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Hoặc với loại thùng âm dương, đặc tính nổi bật của loại thùng này là có hai phần âm – dương trên dưới. Tương tự với thùng nắp chồm, phần nắp trên phải lớn hơn so với nắp dưới một chút để khi đóng thùng không bị độ (cấn thùng). Tuy nhiên, khoảng dư cho nắp trên là bao nhiêu thì để hai mặt âm dương vừa khít? Điều này phụ thuộc vào số lượng lớp giấy và độ cao của sóng, bởi giấy 3 lớp  sẽ mỏng hơn các loại giấy 5 lớp hay giấy 7 lớp…

Quy tắc chung làm hộp carton là lớp giấy cấu tạo từ loại sóng nào thì dựa vào đó tính để trừ vào phần tạo nắp dương. Giấy 3 lớp sóng B sẽ có độ dày tương đương, hay thậm chí là dày hơn giấy 5 lớp nhưng cấu tạo bởi 02 sóng E. Cũng vậy, giấy 7 lớp từ các loại sóng B-C-AB cũng sẽ dày hơn rất nhiều so với loại giấy đó nhưng sóng BC-A và E. Tuy chỉ là một bước trong quy trình sản xuất hộp giấy carton nhưng đây lại là công đoạn yêu cầu các nhà sản xuất phải nắm vững. Nên đối với những người tay ngang, công ty không chuyên chỉ sản xuất theo quán tính thì sẽ rất dễ xảy ra sơ sót. Dù đầu tư chi phí cao, thậm chí cắt nát cả nguyên liệu nhưng vẫn chưa chắc có thể làm hộp carton sản phẩm đúng chuẩn là vì thế.

Làm hộp carton phụ thuộc vào máy móc

Chất lượng và quy trình sản xuất hộp carton còn phụ thuộc vào công nghệ máy móc. Đặc biệt việc cắt hộp bìa carton đòi hỏi phải đúng chuẩn từng centimet và chỉ có máy móc mới đáp ứng được yêu cầu đó. Cắt thủ công bằng tay thì nguy cơ bị lệch thùng, dư thùng (cấn thùng) hay có lúc lại thiếu hụt sẽ rất cao. Chính vì vậy, hiếm có các doanh nghiệp nào lại tự mua nguyên liệu về tự sản xuất thùng đóng gói mà phải giao phó cho các công ty chuyên bao bì.

Cuộc cạnh tranh tìm kiếm kiếm khách hàng hiện nay của các công ty sản xuất hộp giấy carton là cuộc chạy đua về công nghệ máy móc. Nếu không có trang bị và máy móc tiên tiến, chúng ta đã tự làm khó cho mình và hạn chế cơ hội giành lấy những khách hàng tiềm năng.

Nhiều công ty quá tận dụng đồ cũ nên sử dụng máy dập để cắt hộp bìa carton. Nhưng bản thân việc tận dụng này lại khiến các tập giấy rất dễ bị sai lệch, nhất là trong quá trình di chuyển, xoay chiều để dập. Công đoạn này thường phải sử dụng tay nên độ chính xác sẽ giảm khi thợ giấy phải làm việc trong nhiều giờ đồng hồ. Thậm chí, xét về độ an toàn lao động, các thợ có thể bị máy dập kẹp tay, gặp các tai nạn bất ngờ mà năng suất lao động lại không cao.
Nhưng với công nghệ hiện đại, những vấn đề thủ công trong quá trình làm hộp bìa carton sẽ được giải quyết. Việc cắt cạnh, khuôn độ đạt độ chính xác theo đúng thông số kỹ thuật ban đầu nhờ quy trình tự động hóa trong sản xuất.
Khách hàng là thượng đế

Đối với các công ty sản xuất bao bì, khách hàng là vấn đề sống còn. Khi có đơn hàng số lượng vài ngàn hộp giấy carton với cùng một mã, việc sản xuất rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp đều có những đơn hàng rất khó triển khai hoặc làm nhưng lợi nhuận chẳng đáng bao nhiêu so với công sức bỏ ra vì quy trình đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe. Chẳng hạn, có những đơn hàng 100 hộp carton nhưng lại yêu cầu mã dài 1,2m. Có đơn hàng chỉ 80 thùng nhưng lại yêu cầu chiều dài 1,5m…Nếu tính tổng số lượng tất cả đơn hàng thì công ty vẫn có thể sản xuất nhưng chia ra các mã lại rất khó vì số lượng không nhiều. Không phục vụ, khách hàng sẽ cho rằng công ty không coi trọng việc làm ăn nhưng nếu thực hiện thì công sức bỏ ra quá nhiều so với lợi nhuận thu lại.

Nói chung, bất cứ nghề nào đều có những quy trình yêu cầu riêng của ngành đó, dù đó chỉ là việc sản xuất ra những hộp giấy carton tưởng chừng như rất đơn giản. Điều quan trọng là sự thấu hiểu và hợp tác để đôi bên cùng có lợi, các phía khách hàng lẫn công ty sản xuất bao bì.

Địa chỉ cung cấp thiết kế thùng carton chất lượng, giá thành rẻ

Và hơn bao giờ hết, bạn hãy tìm cho mình đơn vị cung cấp thùng carton tốt nhất để luôn đảm bảo được lượng hàng khi bạn cần mà không phải mất thời gian bảo quản cho các loại thùng carton bạn đã trữ. Boxes là nhà sản xuất thùng carton giá rẻ với thương hiệu vững mạnh trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến cho các đối tác và khách hàng của mình sản phẩm hộp giấy chất lượng cao với giá cạnh tranh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang thiết bị máy móc hiện đại, chúng tôi không ngừng cải tiến kỹ thuật để cho ra đời những thùng carton giá rẻ với mẫu mã, và thiết kế đa dạng theo yêu cầu khách hàng.

BOXES.VN ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn