Màng PE - màng co bọc hàng

Màng PE - màng co bọc hàng

Màng PE (hay còn gọi là màng co, màng chít)  tên tiếng anh là PE Stretch film. PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene có công thức cấu tạo là (-CH2-CH2-)n. Được điều chế bằng phản ứng trùng hợp của các monome etylen (C2H4) dưới điều kiện nhiệt độ và áp suất phù hợp.Nhiều người tiêu dùng không nhận biết được màng PE quấn pallet đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối và vận chuyển hầu hết sản phẩm mà họ đang sử dụng, ăn, trưng bày và lưu trữ. Cùng Boxes Việt Nam đi tìm hiểu về màng PE và các sản phẩm dùng màng nhé

Phương pháp sản xuất

Phương pháp sản xuất mà PE phổ biến là phương pháp đùn. Đầu tiên hạt nhựa PE được đưa vào máy đùn, máy có khuôn đầu dẹp hay được tạo từ khuôn đầu tròn, hạt nhựa sẽ được chuyển trong máy đùn và được nâng nhiệt làm nhựa nóng chảy, tiếp theo nhựa sẽ được đưa qua đầu khuôn, sau đó được đi qua khuôn định hình, và làm nguội rồi cuộn vào. Trong quá trình đi qua khuôn định hình ta có thể điều chỉnh độ dày mỏng của màng bởi tốc độ kéo dãn.

Tính chất đặc điểm của màng PE

Có màu trong suốt, hơi có ánh mờ, mềm dẻo, không dẫn nhiệt và không dẫn điện, không thấm nước, chống dầu mỡ, chống bụi, chống thấm khí O2, CO2, NO2…Tùy thuộc vào loại PE mà chúng có nhiệt độ hóa thủy tinh Tg ≈ -100 °C và nhiệt độ nóng chảy Tm ≈ 120 °C.

Màng PE có tính chất hóa học của Hydrocacbon no như không tác dụng với axit, kiểm, thuốc tím, nước Br. Không màu không mùi, trơ với tất cả các loại dung môi ở nhiệt độ thường. Ở nhiệt độ cao PE hòa tan kém trong các dung mội như: xilen, amilacetat, tricloetylen, dầu thông, dầu khoáng… nhưng vẫn không bị hòa tan trong nước và các loại rượu béo, acton, este etylic, glicerin…

Khả năng co giãn cao lên tới 300%, độ bám dính tốt.

Ứng dụng

Màng PE được dùng bọc dây điện, bọc hàng, túi xách các loại, thùng có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau, làm màng pe mỏng che mưa, chai lọ, chế tạo thiết bị trong ngành sản xuất hóa học.

Trong các gia đình thường dùng màng PE (Màng bọc thực phẩm) để bọc lên thực phẩm nhằm tránh bụi bẩn, bảo quản thức ăn được lâu hơn.

Trong ngành nội thất, màng PE (màng chít) được dùng để bọc các đồ nội thất sau khi sản xuất nhằm tránh bám bùi vào sản phẩm, tránh trầy xước khi vận chuyển sản phẩm.

Màng PE (Màng chít) còn dùng trong các ngành công nghiệp như Tôn, giúp chống bám bụi, chống thấm nước, tránh xô xát va đập.

Ngoài ra tại một số trung tâm spa còn dùng màng PE để làm phần eo cho các chị em bằng cách quấn đắp thuốc.

Danh sách các sản phẩm được bọc bằng màng PE:

Thùng/ hộp đóng trên pallet - Có lẽ đây là cách phổ biến và dễ nhận ra nhất về công dụng của màng PE quấn pallet. Các thùng/ hợp chưa đựng có các kích cỡ và trọng lượng khác nhau thường được đóng gói trên các pallet và bọc bằng màng PE quấn quanh pallet.
Thùng/ xô – Thùng chứa đựng sơn, chất lỏng, và hàng khô thường được bao bọc bởi màng PE quấn pallet có khả năng chịu lực tốt hơn.
Guồng quay Dây - Màng PE được sử dụng để đóng các guồng lại với nhau và có thể được sử dụng để ngăn ngừa dây bị tháo ra.
Đồ uống đóng lon - Đây là công dụng rất phổ biến của màng bọc pallet. Tải trọng của chúng thường nặng và cao vì vậy màng PE là lý tưởng cho việc đóng gói đồ uống. Sản xuất bia và nước giải khát thường sử dụng máy tốc độ cao để quấn đồ uống trên pallet tải.
Các sản phẩm từ đất sét (đồ gốm, sứ,...) - Một sản phẩm khác thường được sử dụng với màng PE có khả năng chịu lực cao.
Điện tử - Nhiều thiết bị điện tử nhẹ hơn so với nhiều sản phẩm khác đã được đề cập. Màng PE thường có thể được sử dụng để giảm chi phí. Màng PE tĩnh điện là một lựa chọn tuyệt vời cho thiết bị điện tử.
Gỗ - Các công ty gỗ sử dụng màng PE quấn pallet để bọc và đóng gói các bó gỗ.
Lốp xe – Việc bao bọc các lốp xe và vận chuyển trên palet thường được bọc bằng màng PE quấn pallet để bảo vệ và giữ chúng lại với nhau.
Đồ nội thất - Một mặt hàng rất thường được bao bọc. Các nhà sản xuất và nhà vận chuyển sử dụng màng PE để bảo vệ đồ nội thất trong quá trình vận chuyển và lưu trữ để tránh bị cọ sát trong quá trình di chuyển, bảo vệ gỗ và lớp sơn nguyên vẹn sáng bóng. Trong quá trình lưu trữ bảo vệ đồ gỗ, đồ nội thất dưới tác động trực tiếp của ánh nắng, mưa gió hay độ ẩm cao....
Đá - Thường được bao bọc bằng màng PE có thể chịu lực nặng và được đóng đai thép hoặc đai polyester.
Gạch - Giống như các loại đá, chúng cần được bao bọc bởi Màng PE quấn pallet có khả năng chịu được lực nặng và đóng đai bằng thép hoặc polyester.
Thức ăn chăn nuôi/ hạt giống – Tải trọng Pallet hạt giống và thức ăn chăn nuôi thường là tương đối nặng đến rất nặng. Màng PE có thể được sử dụng tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước pallet.
Sản phẩm y tế - Thông thường sản phẩm rất nhẹ. Màng bọc PE có độ giãn nhẹ là một lựa chọn tuyệt vời. Màng PE có độ giãn ít sẽ có chi phí ít hơn.
Cà phê - Cả số lượng lớn và bán lẻ thường được đóng trên palet và vận chuyển kèm màng PE quấn pallet.
Cửa sổ - Mỗi cửa sổ được bọc để bảo vệ trong quá trình vận chuyển để lắp đặt.
Khung ảnh - Đóng bó bằng màng PE và miếng các tông góc bảo vệ là việc tuyệt vời để bảo vệ khung ảnh trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
Giấy - Một sản phẩm khác được đóng trên pallet nặng mà thường sử dụng Màng PE có thể chịu được lực căng nặng.

Đây chỉ là một danh sách nhỏ các sản phẩm được bọc bằng màng PE. Hiện có hàng trăm sản phẩm khác được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi được bọc bằng màng PE quấn pallet. Một số sản phẩm trong danh sách này là để bao quát phần nào về các sản phẩm. Hiện nay có đến hàng ngàn sản phẩm nằm trong danh mục đó.

Ở đâu bán màng PE, màng chít, màng cuốn pallet?

BOXES.VN Chuyên cung cấp các nguyên liệu như thùng giấy, hộp giấy, thùng carton, băng keo, màng xốp hơi, màng xốp nổ, màng PE, màng cuốn pallet.... Boxes ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn