MỰC THÔNG MINH GIÚP PHÂN BIỆT BAO BÌ SẢN PHẨM THẬT

MỰC THÔNG MINH GIÚP PHÂN BIỆT BAO BÌ SẢN PHẨM THẬT

Mới đây, một công ty của Thụy Sỹ đã ứng dụng một loại mực mới giúp phân biệt dễ dàng hàng thật – hàng nhái bằng cách quét mã vạch bao bì sản phẩm. Ý tưởng này dựa trên công nghệ chấm lượng tử - một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay.
 
Trong cuộc chiến chống bao bì giả, công ty Iqdemy đã áp dụng một loại mực mới giúp các doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu. Chấm lượng tử (Quantum dots) là tên của một loại mực vừa có tuổi thọ lâu vừa dễ dàng áp dụng, dùng để in tem chống giả trên bao bì.
 
Theo Packaging News, dùng để in tem chống giả trên bao bì giấy, nhựa… mực in chấm lượng tử vừa dễ dàng quét vã vạch, vừa có tính bảo mật cao... 
 


Chấm lượng tử sẽ góp phần thúc đẩy thị trường bảo vệ thương hiệu bao bì sản phẩm tăng với tỉ lệ 5,3% hàng năm.

 
Chấm lượng tử thực chất là những tinh thể bán dẫn có đường kính chỉ một vài nanomet. Những chấm lượng tử có kích thước khác nhau sẽ phản xạ màu khác nhau dưới ánh sáng hồng ngoại hoặc tử ngoại. Thêm vào đó một mã màu riêng biệt, độc đáo được tạo ra bằng cách phối màu và bạn sẽ nhận được 4,3 tỷ biến thể chỉ với bốn màu in.
 
Lợi dụng tính chất này, ngoài việc in ấn trên bao bì để đánh giá chất lượng, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng công nghệ này để in chứng từ hoặc tiền giấy nhằm chống hàng giả, tiêm chất lượng tử vào cơ thể động vật để quan sát, chụp ảnh các cơ quan, tế bào…

Mỗi doanh nghiệp, thậm chí mỗi loại bao bì sản phẩm, có thể có dấu chấm lượng tử riêng của mình. Theo đó, tùy theo yêu cầu, mỗi sản phẩm hoặc thương hiệu sẽ nhận được một mã mực chứa một loại chấm lượng tử riêng biệt.
 
Do thành phần của chấm lượng tử không thể bị phá vỡ bởi bất kỳ phương pháp kỹ thuật số nào, đây vẫn được xem là giải pháp an toàn nhất trong trong lĩnh vực sản xuất bao bì.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng