NÊN SỬ DỤNG TÚI GIẤY ĐÁY VUÔNG HAY ĐÁY DẸT?

NÊN SỬ DỤNG TÚI GIẤY ĐÁY VUÔNG HAY ĐÁY DẸT?


Nhiều khách hàng khi đến với Boxes họ chưa hình dung được nên sử dụng túi đáy vuông hay túi dẹt cho sản phẩm của mình, Vậy nên hôm nay Boxes sẽ giúp bạn giải nên sủ dụng dạng túi nào nhé.

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét vè túi giấy nhé, ngày nay những chiếc túi giấy không chỉ dừng lại ở chức năng chứa đựng sản phẩm, mà còn là phương tiện để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu mạnh mẽ.

Chiếc túi giấy đầu tiên được ra đời năm 1852 bởi Francis Wolle, nó có hình dạng như những bao thư không có hông. Trải qua hơn 150 năm cải tiến và thay đổi liên tục về kiểu dáng, mẫu mã, kỹ thuật in ấn… túi giấy đang dần dần chiếm lĩnh thị trường bao bì bởi sự bắt nhịp hợp thời và thân thiện môi trường.

 

in túi giấy đẹp
Làm từ giấy cứng và thiết kế theo nhu cầu khách hàng, mẫu túi này thích hợp đựng quà tặng, ấn phẩm quảng cáo....

 
Tùy vào mục đích, nguyên vật liệu và hình dáng mà túi giấy được phân chia thành nhiều loại khác nhau.

  • Theo lĩnh vực sử dụng: Túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy đựng rượu, quần áo, quà tặng...
  • Đối tượng sử dụng: Túi giấy dùng trong buổi triển lãm, mặt hàng cao cấp thường làm từ loại giấy cứng cáp, thiết kế sang trọng, tinh tế nhằm quảng bá thương hiệu. Trong khi đó, túi giấy sử dụng đựng sản phẩm như rau củ, bánh mì.. làm từ chất liệu mềm dai, đơn giản, gọn nhẹ.
  • Theo kiểu dáng: Túi giấy dáng dứng hoặc ngang, đáy vuông hoặc đáy dẹt, có quai hoặc không quai….

 
Phạm vi bài viết này sẽ làm rõ hai loại túi phổ biến hiện nay: Túi giấy đáy vuông và túi giấy đáy dẹt.
 

1. Túi giấy đáy vuông

So với túi đáy dẹt, đáy của túi đáy vuông có diện tích lớn hơn là hình vuông hoặc chữ nhật. Định lượng giấy để in túi giấy đáy vuông từ 70gsm đến 9 0gsm. Đáy vuông có loại có xếp hông hoặc không xếp hông tùy vào nhu cầu sử dụng, riêng với loại túi có xếp hông sẽ tiện dụng hơn vì có thể gấp gọn nhỏ.
 
Khi sản xuất túi giấy, tùy vào sản phẩm bên trong mà nhà sản xuất sẽ chọn loại giấy phù hợp.

 

Trong khi đó, nếu túi dùng để đựng các sản phẩm nặng như bột, ngũ cốc, đường, hạt dưa, các loại rau, trái cây… thì thường sử dụng kraft nâu hoặc trắng có định lượng dày và chắc chắn.
 


in túi giấy đáy vuông
Túi giấy đáy vuông phù hợp đựng những sản phẩm kích thước lớn như quà tặng
 
Ngoài ra, túi giấy đáy vuông đựng rượu hoặc quà tặng Tết thường được làm từ loại giấy cứng nhằm bảo vệ sản phẩm bên trong tránh va đập, tăng sự sang trọng cho sản phẩm. Ưu điểm của túi giấy đáy vuông: 
  • Phần đáy góc cạnh hình vuông hoặc chữ nhật nên chắc chắn, cố định giúp bảo vệ sản phẩm, ngay cả những sản phẩm có trọng lượng lớn.
  • Dễ dàng, tiện lợi trong sử dụng, với thiết kế nếp gấp thuận tiện cho việc sắp xếp, lưu trữ. 

Tuy nhiên, túi đáy vuông cần nhiều thời gian gia công thành phẩm hơn nên chi phí cũng cao hơn so với túi đáy dẹt. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí sản xuất túi giấy, bạn có thể xem thêm tại đây.
 

2. Túi giấy đáy dẹt

Giống như túi đáy vuông, khi sản xuất túi đáy dẹt, nhà sản xuất không theo kích thước cố định mà tùy vào nhu cầu của khách hàng hoặc sản phẩm chứa đựng bên trong. Được chia thành 2 loại túi, có hông hoặc không xếp hông.
 
Chất liệu và định lượng thường dùng là giấy MG trắng 40gsm, kraft nâu 50 gsm.
 
Quá trình sản xuất túi đáy dẹt tương đối đơn giản hơn nên tiết kiệm thời gian, phù hợp cho nhu cầu đựng thực phẩm đựng thực phẩm, bánh mì, khoai tây chiên, gà rán, bánh tam giác, baguette, bánh mì que, các loại bánh ngọt, bánh mặn…


túi giấy đáy dẹt
túi giấy đáy dẹt
Một trong nhiều mẫu túi đáy dẹt phổ biến trong ngành thức ăn nhanh

 
Mặc dù tiết kiệm chi phí, thời gian sản xuất nhanh nhưng loại túi này mỏng, nhỏ nên chỉ chịu được những sản phẩm có trọng lượng nhẹ.
 
Lựa chọn loại túi giấy phù hợp giống như may áo, một chiếc áo vừa vặn luôn khiến chủ thể trông tự tin và nổi bật hơn. Một chiếc túi giấy tốt không chỉ giúp bảo vệ mà còn tăng giá trị sản phẩm bên trong, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng