NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BAO BÌ GIẤY 6 LỚP ÍT NGƯỜI BIẾT

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BAO BÌ GIẤY 6 LỚP ÍT NGƯỜI BIẾT

Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành in, các sản phẩm in ấn được cải tiến không ngừng. Trong đó, phương pháp sản xuất in bao bì hộp giấy đã tạo ra dòng sản phẩm với ưu thế vượt trội với bao bì giấy 6 lớp.

Nhờ những tính năng đặc trưng, bao bì 6 lớp được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề, trở thành một trong những bước đột phá mới mẻ giúp chất lượng sản phẩm bao bì hộp giấy được đảm bảo, quy trình vận chuyển hàng hóa trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.

bao bì hộp giấy
 

Bao bì hộp giấy 6 lớp là gì?

Bao bì hộp giấy 6 lớp đúng như tên gọi thuần túy là loại bao bì giấy được thiết kế với 6 lớp, từ 3 nguyên liệu và tráng nhựa lớp ngoài cùng. Thành phần của bao bì giấy 6 lớp gồm có những lớp giấy bìa và nhựa (chiếm 75%), polyethylene (chiếm 20%) và lớp lá nhôm siêu mỏng (chiếm 5%).

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm bao bì hộp giấy với phương pháp ép 6 lớp này với nhau để tạo nên khối hoàn chỉnh. Việc sử dụng bao bì giấy 6 lớp để làm bao bì tạo nên các sản phẩm có độ cứng cáp, bền bỉ gấp nhiều lần so với những bao bì, hộp giấy truyền thống trước đây.
Cấu tạo bao bì 6 lớp gồm những phần nào?

Với bao bì 6 lớp, mỗi lớp sẽ có những đặc điểm riêng biệt, đảm nhận những chức năng quan trọng trong thành phần cấu tạo nên bao bì, bao gồm:

  • Lớp thứ nhất: Lớp trong cùng - là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Lớp này được tạo bởi polyetylen để tránh tác động bởi những chất liệu bên ngoài.
  • Lớp thứ 2: Lớp này cũng được sản xuất từ polyetylen, có nhiệm vụ kết nối giữa lớp thứ nhất với lớp thứ 3
  • Lớp thứ 3: Đây là lớp nhôm, có tác dụng làm rào chắn chống lại các tác nhân có hại từ bên ngoài như không khí, ánh sáng…
  • Lớp thứ 4: Là lớp nilon có nhiệm vụ kết nối lớp thứ 3 và lớp thứ 5
  • Lớp thứ 5: Là lớp bìa giúp tạo hình dạng, độ cứng nhất định cho bao bì, hộp giấy
  • Lớp thứ 6: Có nhiệm vụ ngăn độ ẩm từ bên ngoài xâm nhập vào, tránh tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng bao bì
bao bì hộp giấy 

Ưu thế của bao bì hộp giấy 6 lớp

So với các loại bao bì giấy được sản xuất cách đây hơn một thập kỷ, bao bì giấy 6 lớp hiện tại có độ cứng cao hơn 20% so với các loại bao bì trước đây.
Vỏ hộp giấy 6 lớp cũng sử dụng lớp nhôm để giúp lưu trữ sản phẩm ở nhiệt độ bình thường trong thời gian dài. Đây là một lớp nhôm mỏng mà độ dày chỉ 0,0063 mm, tức là mỏng gấp 10 lần so với độ dày của một sợi tóc. Chính vì vậy, tuy cấu tạo bởi 6 lớp, thế nhưng loại bao bì giấy này lại có ưu điểm siêu nhẹ nhưng rất bền và dai.

Hơn thế nữa, 6 lớp của bao bì giấy được thiết kế để mỗi lớp đều có những tác dụng nhất định trong việc bảo vệ thực phẩm. Thông thường, các loại bao bì hộp giấy 6 lớp rất được ưa chuộng trong ngành sản xuất sữa hộp, thực phẩm và các thức uống lỏng có thành phần vitamin. Theo các chuyên gia, lượng vitamin đựng trong chai thuỷ tinh sẽ giảm đi hơn 40% khi bị chiếu sáng trong vòng 12 giờ, tuy nhiên với với bao bì giấy, lượng vitamin này không hề bị suy giảm. Nhờ vào đặc tính nói trên, các loại vitamin trong sữa như vitamin B2, vitamin A, B6, B12, C và K được giữ nguyên tính chất khi đến tay người tiêu dùng.

Khi sử dụng bao bì giấy 6 lớp, người ta không chỉ nhắm đến việc sử dụng để bảo quản lượng vitamin tồn tại trong các loại thực phẩm mà còn sử dụng để bảo quản thực phẩm khỏi bị phân hủy dưới ánh sáng mặt trời trong điều kiện nhiệt độ thường.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng