Phân biệt thùng carton in Flexo và thùng carton in kéo lụa

Phân biệt thùng carton in Flexo và thùng carton in kéo lụa

Để có thùng carton in ấn hoàn thiện có rất nhiều phương pháp in như in Flexo, in Offset, in lụa... Tuy nhiên, không phải bất kỳ công nghệ in ấn nào cũng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp vừa và nhỏ, với số lượng in thùng carton ít. Khách hàng nhỏ lẻ cần in màu thùng carton, in logo thương hiệu, in offset hoặc in Flexo thùng mẫu carton, in thùng carton xuất khẩu... 

Đối với những khách hàng nhỏ lẻ, Thùng carton in Flexo và thùng carton in lụa có giá thành tốt hơn so với thùng carton in Offset. 2 phương pháp này có những ưu nhược điểm mà khách hàng cần biết khi quyết định in thùng carton cho công ty, doanh nghiệp bạn.

1. Thùng Carton in Flexo:

- Công nghệ in Flexo lên thùng carton là phương pháp in trực tiếp dựa vào bản nổi lên mực in được cấp cho khuôn in nhờ trục anilox, khi in chúng ta lấy trục nhúng một phần vào máng ( trong máng phải có mực) lúc nhúng, mực sẽ lọt vào những ô trên bề mặt trục, phần mực nằm trên ( cái phần dôi thừa ấy) thì sử dụng dao gạt mực gạt nó đi, để cho khuôn in xúc tiếp trực tiếp với trục và nhận mực và khởi đầu in theo ý muốn của bạn. Sử dụng trực để lấy mực và sử dụng khuôn in giúp hạn chế bị loang mực và tiết kiệm được toàn bộ mực.

2. Thùng Carton in kéo lụa:

- In lụa là phương pháp in khá tốt, giá thành rẻ, bản lưới của khuôn in được làm bằng lụa nên người ta gọi là in lụa ( có thể hiểu ngắn gọn như vậy ). In lụa chỉ dùng trong trường hợp số lượng quá nhỏ không đủ sản lượng để chạy máy.

- Trong quá trình in lụa, người ta chỉ in một phần mực in nhỏ lên lưới in, phần lưới còn lại thì được bịt kín bởi các hóa chất khác, việc này nhằm tránh mất mực quá nhiều. Hơn nữa, người thợ in có thể điều khiển được lượng mực khi in và tạo độ đẹp cho thành phẩm. Chính vì thế mà in lụa thường phù hợp nhất để in hàng mẫu, đặc biệt là đối với các sản phẩm như vải, thủy tinh, đồng hồ... và các thùng carton xuất khẩu làm mẫu.

- Với sự phát triển không ngừng của ngành in ấn và ứng dụng kỹ thuật ngày càng phổ biến trong in kéo lụa mà in kéo lụa có khá nhiều kỹ thuật được áp dụng nhiều như:

  • In lụa thủ công
  • In lụa khí hóa một số thao tác
  • In lụa tự động.
  • In dùng khuôn lưới phẳng
  • In dùng khuôn lưới tròn
  • In trực tiếp trên sản phẩm không ảnh hưởng đến màu in.
  • In phá gắn trên sản phẩm phá được màu của nền
  • In dự phòng trên sản phẩm không thể dùng kiểu in phá gắn được.

3. Ưu nhược điểm khi in thùng hộp carton bằng công nghệ in Flexo và in kéo lụa:

 In FlexoIn lụa thủ công
Ưu điểm- Chuẩn bị bản in bằng cao su được khắc theo thiết kế.
- In được tốc độ nhanh, ít bị lỗi, chất lượng tốt, sắc nét.
- Pha màu tự động và cho ra hình in nhiều màu 1 lúc, có độ sắc nét cao.
- Chuẩn bị giấy film, xử lý ép nóng bằng nhiệt đèn để thuốc mực in nhả lên bản lụa
- In bằng tay nên rất chậm, hay bị lỗi và lem mực, hình ảnh hoặc chữ in trên thùng carton không có độ sắc nét hay chủ động được về màu sắc như in thùng carton offset hay in thùng carton Flexo.
- Pha màu bắng tay, mỗi lần in chỉ một màu, số màu hạn chế.
Nhược điểm- In hoàn toàn tự động, nhanh và ít nhân lực
- Phù hợp với đơn hàng thùng lô, số lượng nhiều.
- Chi phí làm bản in cao.
- In hoàn toàn bằng thủ công, tốn thời gian và nhân lực.
- Chủ yếu là làm hàng nhỏ lẻ số lượng mỗi mã thùng ít.
- Chi phí làm bản in thấp, có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau, có thể chủ động được về màu sắc.

Với những ưu và nhược điểm kể trên, hộp thùng carton in Flexo được nhiều khách hàng ưa chuộng vì giá thành tương đối tốt so với in Offset và chất lượng in tốt hơn so với hộp in kéo lụa.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần làm thùng carton số lượng ít, chất lượng in tương đối thì in kéo lụa là phương án phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí cho bạn.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn