TẠI SAO CẦN XÁC ĐỊNH ĐỊNH LƯỢNG GIẤY TRONG IN ẤN BAO BÌ?

TẠI SAO CẦN XÁC ĐỊNH ĐỊNH LƯỢNG GIẤY TRONG IN ẤN BAO BÌ?

1. Định lượng giấy cho các loại bao bì giấy là gì?

Định lượng giấy là cân nặng của một tờ giấy trên 1 mét vuông giấy (đơn vị gms hoặc g/m2). Chẳng hạn, bạn muốn làm bao bì bằng giấy Bristol định lượng 300gms. Nghĩa là một tờ giấy Bristol có diện tích 1 mét vuông nặng 300 gram. Như vậy giấy có định lượng càng lớn thì càng dày và cứng. Ngược lại, định lượng càng nhỏ thì giấy càng mỏng.
 
bao bì giấy
 Định lượng của các ấn phẩm bao bì phổ biến như khăn giấy, sách, giấy in văn phòng, brochure, thiệp....
 

2. Vì sao phải định lượng giấy?

Tại sao sách giáo khoa thường dùng giấy Ford vàng 70 - 90g/m2, tạp chí thời trang cao cấp sử dụng giấy Couche 90 - 300g/m2, trong khi thiệp cưới được làm từ giấy Bristol định lượng 230 - 350g/m2…. Sự khác nhau về định lượng giấy sử dụng là do các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, mục đích và vai trò của các sản phẩm in ấn bao bì khác nhau nên cần lựa chọn chất liệu giấy phù hợp. Chẳng hạn như bao gì giấy dùng để chứa đựng, vận chuyển sản phẩm, vận chuyển hàng hóa… thì cần độ dày, độ bền hơn các ấn phẩm in ấn dùng để lưu trữ thông tin, giới thiệu hình ảnh hoặc quảng bá thương hiệu. Định lượng giấy quyết định độ dày, độ cứng, độ bền, độ nén, khả năng chịu lực va đập… của thành phẩm bao bì.
 
bao bì giấy
Xác định, kiểm tra đúng loại giấy là bước rất quan trọng để có những sản phẩm bao bì chất lượng  

Thứ hai, nhu cầu của khách hàng về chi phí thực hiện, thời gian sử dụng khác nhau. Định lượng loại giấy phù hợp các yếu tố đó không chỉ thỏa mãn nhu cầu của khách hàng mà còn tạo ra những loại bao bì giấy tốt nhất.

Cuối cùng, định lượng giấy in ảnh hưởng toàn bộ quá trình vận hành của máy in. Trường hợp giấy in quá mỏng hoặc quá dày sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến máy in, có thể gây ra tình trạng kẹt giấy hoặc hỏng hóc linh kiện bên trong. Bên cạnh đó, để có hộp giấy in offset với hình ảnh sắc nét và tinh tế, thì lựa chọn loại giấy có khả năng “ăn mực” và “bắt màu” rất quan trọng.
 

3. Định lượng giấy được kiểm định như thế nào?

Một trong những giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Quốc tế đánh giá đáng tin cậy như tổ chức SGS (Thuỵ sỹ), ITS (Mỹ), BVQI (Anh), DNV (Na Uy)… Các tiêu chí làm cơ sở đánh giá phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001:2000 – Tiêu chuẩn được công nhận ở Việt Nam và hầu hết các nước khác trên thế giới.
bao bì giấy
 
Thực tế thì các nhà sản xuất giấy đều ghi sẵn thông số định lượng, nên bạn có thể nhận biết dễ dàng. Tuy nhiên, các chỉ số định lượng thường xảy ra sai số do các yếu tố khách quan như thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ không khí hoặc chủ quan như kỹ thuật sản xuất (cán màng mờ /bóng….).

BOXES.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng

← Bài trước Bài sau →