Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng dễ vỡ - cách đóng gói hiệu quả

Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng dễ vỡ - cách đóng gói hiệu quả

Là bạn đồng hành với các bạn trên chặng đường phát triển, hôm nay Boxes Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn vài bước cơ bản trong việc đóng gói hàng dễ vỡ.

Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ là những mặt hàng được làm bằng vật liệu có khả năng chị lực kém. Nó có thể dễ bị hư hỏng do va đập trong quá trình vận chuyển. Hàng dễ vỡ thường bao gồm đồ điện tử có màn hình bằng thủy tinh, rượu bia và các món đồ dùng cá nhân được làm bằng thủy tinh, đồ lưu niệm, dược phẩm y tế đựng trong thủy tinh...
 
 
Đặc trưng cơ bản của hàng dễ vỡ là khả năng chịu lực kém nên khâu đóng gói chiếm một vai trò cực kì quan trọng. Đây là nhiệm vụ lớn đặt ra cho nhà vận tải. Việc hiểu đúng và biết cách đóng gói hàng dễ vỡ có các tác dụng sau:
Đóng gói đúng cách sẽ giúp quá trình vận chuyển, giao nhận hàng hóa thêm dễ dàng.
Đóng gói hàng hóa đúng cách đảm bảo sự an toàn tối đa cho mặt hàng mà bạn vận chuyển.
Đóng gói hàng hóa đúng cách hạn chế tối đa sự lãng phí thời gian cho việc giải quyết đền bù và khiếu nại thắc mắc.

Nguyên tắc chung khi đóng gói hàng dễ vỡ

Đối với những loại hàng dễ vỡ thì chủ xe và chủ hàng cần sử dụng các thùng gỗ kín hay thùng xốp cứng chịu lực tốt để đóng gói hàng hóa. Những mặt hàng dễ vỡ không nên đặt cùng mà nên đặt cách xa nhau. Đặc biệt là các hàng hóa vận chuyển đường dài bắc - nam hoặc vận chuyển quốc tế.

Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng
Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực của những vật liệu này rất kém. Nên sử dụng băng dính cứng để bọc ngoài hàng hóa tránh dùng các loại dây thừng dây vải để buộc hàng.
Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ có kích thước nhỏ, chủ hàng có thể sử dụng phương pháp đóng gói trong hộp, nghĩa là xếp chúng vào nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn dần. Các phần nhô ra ngoài hay các cạnh sắc của sản phẩm có thể bọc bằng giấy pannen gấp hoặc các miếng lót để giảm thiểu khả năng va đập gây hư hại cho các loại hàng hóa khác.
Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi.

Hướng dẫn cách để đóng gói hàng dễ vỡ 

Hướng dẫn chọn loại vật liệu để đóng gói
- Chủ hàng nên chọn những loại vật liệu đóng gói có độ đàn hồi cao như xốp, thùng carton. Các vật liệu này có tác dụng đặc biệt trong việc hạn chế các lực đẩy trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
- Một số mặt hàng có thể sử dụng thùng gỗ hay thùng xốp cứng để đựng hàng hóa, kết hợp thêm các vật liệu chống sốc như bông, vải mềm để có thể đảm bảo các loại hàng hóa sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.
Hướng dẫn cách đóng gói.
Đối với hàng hóa đặc biệt như thủy tinh, gốm sứ, lọ, chai cốc chén, đèn thì quý khách nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton.

Đối với hàng hóa là chai lọ có chứa chất lỏng thì phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai, đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài.
 Đối với hàng điện tử như điện thoại, máy vi tính, lap top thì nên sử dụng chất liệu đệm là miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE),  hoặc giấy gói Bubble. Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đó dùng thùng carton bọc phía ngoài.
Đối với hàng hóa có thể cuộn tròn như tranh, bản đồ thì nên cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộn tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa carton cứng). Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

BOXES.VN ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn