Thủ tục hải quan trong xuất nhập khẩu

Thủ tục hải quan trong xuất nhập khẩu

Song song với quá trình công nghiệp hóa xã hội hóa đất nước thì sự phát triển của xuất nhập khẩu đang ngày càng lớn mạnh. Với quá trình trao đổi xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ khiến cho việc thúc đẩy hoạt động thương mại và đối ngoại ngày càng phát triển mà cũng góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh nền kinh tế trong nước ngày càng phát triển. Tuy nhiên quá trình xuất nhập khẩu thương mại cần phải đảm bảo quá trình kê khai thông tin thủ tục hải quan theo đúng trình tự của luật thương mại trong xuất nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài vào việt nam và tại nước ta ra quốc tế. Bài viết dưới đây Boxes Việt nam góp phần giúp bạn rõ hơn về các thủ tục hải quan trong xuất khẩu

dịch vụ xuất nhập khẩu giá rẻ tại tphcm

Vai trò của thủ tục hải quan trong xuất nhập khẩu:

Khi quá trình xuất nhập khẩu ngày càng đi lên thì vai trò của thủ tục hải quan cũng quan trọng không kém, đây không chỉ là mục đích của việc quản lý quá trình xuất nhập khẩu của doanh nghiệp mà đây còn là một phương pháp giúp quốc gia bảo vệ lợi ích chủ quyền về kinh tế, an ninh và thúc đẩy thúc đẩy sản xuất trong nước ngày càng đi lên và phát triển. Tại nước ta khi dịch vụ xuất nhập khẩu giá rẻ tại tphcm đang ngày trở nên là nhu cầu cần thiết khi xã hội phát triển như ngày nay thì quá trình kê khai thủ tục hải quan là vô cùng cần thiết để có thể quản lý hàng hóa chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng hiện nay. Với những trình bày của thủ tục hải quan điện tử được thể hiện dưới đây như:

Công cụ quản lý hành chính:

Quá trình kê khai thủ tục hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu là công cụ để nhà nước có thể dễ dàng quản lý hành chính. Thực thi thủ tục hải quan cho công ty và lô hàng hóa của mình là thể hiện quyền hành pháp trong lĩnh vực hải quan do cơ quan quản lý hành chính nhà nước thực hiện. Mọi hàng hóa nếu muốn xuất nhập khẩu đều phải thực thi kê khai thủ tục hải quan, đối với những lô hàng hóa không kê khai thủ tục hải quan hoặc chưa được phép thì sẽ không được thông quan.

Chống buôn lậu trái phép:

Kê khai thông tin thủ tục hải quan là phương pháp tốt nhất giúp nhà nước có thể quản lý hàng hóa của doanh nghiệp, chống hàng hóa buôn bán, chất cấm trái phép vào việt nam giúp bảo vệ quyền lợi và lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng.

Thu thuế:

Quá trình kê khai thủ tục hải quan sẽ giúp cho cơ quan thuế dễ dàng thống kê và thực hiện việc thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu, không gây thất thu đóng góp một khoản thu lớn ngân sách quốc gia.

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.Liên hệ ngay với chúng tôi ngay khi cần mua hàng hoặc tư vấn đặt hàng tại:

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn