Tính ổn định kích thước của giấy bao bì carton

Tính ổn định kích thước của giấy bao bì carton

Tính  ổn định của kích thước của bao bì carton được định nghĩa là tính gìn giữ được thiết kế cùng kích cỡ ban đầu của giấy bìa, Khi có sự thay thế của hơi nước thiên nhiên hoặc thấp hơn lực tác động của một vài yếu tố như: những tương ứng suất vật lý, một số những tác động cơ học của công đoạn chế tạo cùng in ấn cùng các hành động khi gia công cùng sử dụng giấy thùng làm bằng bìa carton trong thực tế. Vậy tính ổn định kích thước

Tính ổn định kích thước của giấy bao bì carton là gì?

Nghiên cứu về các tính chất cơ lý của giấy, người ta nhận thấy rằng tính ổn định kích thước là một trong những yếu tố có tác động mạnh đến chất lượng bao bì carton. Về cơ bản, tính ổn định kích thước của giấy bao bì carton là khả năng giữ được hình dạng và kích thước ban đầu của giấy khi có sự thay đổi của độ ẩm môi trường hoặc dưới lực tác động của các yếu tố như: các ứng suất vật lý, các tác động cơ học của quá trình sản xuất và in ấn và các thao tác khi gia công và sử dụng giấy bao bì carton trong thực tế.

Tính ổn định kích thước của giấy ảnh hưởng đến chất lượng bao bì carton như thế nào?

Tính ổn định kích thước có sức ảnh hưởng lớn đến chất lượng, tính chất và công năng sử dụng của giấy bao bì carton. Một ví dụ điển hình như độ ẩm môi trường thay đổi, các xơ sợi xenlulo trương nở dưới tác dụng của nước, trong một số trường hợp, đường kính có thể tăng lên 15% đến 20%. Khi các sợi xenlulo riêng rẽ phồng lên hay co lại sẽ làm cho kích thước tờ giấy bao bì carton bị biến đổi.

bao bì carton 

Tuy nhiên, trong sản xuất giấy bao bì carton, phần lớn xơ sợi trong tờ giấy đều đã được định hướng theo hướng vận hành của máy xeo, do đó, sự thay đổi độ ẩm môi trường sẽ gây ra hiện tượng trương nở và co ngót bất thường của tờ giấy, dẫn đến việc khó xác định đúng đường kính của chúng.

Tùy tính chất của từng loại giấy mà sự trương nở vì độ ẩm có sự khác nhau, do đó, rất khó khăn trong việc đánh giá chính xác tính chất cơ lý này của giấy bao bì carton. Những thay đổi về tính ổn định kích thước giấy bao bì carton do đó cũng có sự khác nhau, điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sản xuất.

Tính ổn định kích thước của giấy bao bì carton thay đổi còn gây ra tình trạng nhăn và cuốn giấy.

Giấy bao bì carton có tính ổn định kích thước kém sẽ gây ra nhiều vấn đề như: giấy bao bì carton kém bắt màu khi in offset, bề mặt tờ giấy bị cong vênh, vặn xoắn, nhàu nát khi in laser.

Có thể nói tính ổn định kích thước có tác động lớn lên chất lượng giấy bao bì carton. Việc kiểm soát những yếu tố ảnh hưởng là cần thiết để tạo nên những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của khách hàng.

Ngày nay, có nhiều phương pháp để ổn định kích thước giấy bao bì carton, trong đó, việc cải tiến quy trình sản xuất kết hợp với các chất phụ gia cần thiết được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, một vấn đề nên được nhiều nhà sản xuất quan tâm là việc tạo một môi trường bảo quản giấy bao bì carton phù hợp, tránh những tác động xấu của môi trường đến chất lượng giấy.

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn