Ứng dụng của công nghệ in Offset

Ứng dụng của công nghệ in Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

  • Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
  • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
  • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
  • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

 Ứng dụng của công nghệ in offset?

In offset từ khi ra đời đã được khai thác đưa vào ứng dụng trong ngành in ấn thương mại. Có rất nhiều sản phẩm quảng cáo trên bao bì chú trọng tới hình ảnh và màu sắc từng mẫu mã, xem như một thông điệp từ nhà sản xuất đến với người dùng. Và trên thực tế, không thể chối từ rằng kiểu dáng của bao bì có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả truyền đạt và tiếp nhận của người dùng, và một công nghệ in offset hiện đại, áp dụng kỹ thuật in nghiêm ngặt và đội ngũ thợ lành nghề sẽ góp phần tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao.
Không giống như các sản phẩm máy in laser, máy in phun, máy in decal, máy in bao bì chỉ in tài liệu hoặc in thẻ giấy/ thẻ nhựa, dòng may in offset phục vụ nhiều nhu cầu in ấn trong cuộc sống hơn. Các ứng dụng được thể hiện:

–  Báo giấy, sách thông thường, in Hóa đơn, in menu, in túi giấy, in phong bì thư, in tiêu đề thư, in tem bảo hành, in thẻ giảm giá, in voucher, in thư mời, in lịch tết, in lịch để bàn, in lịch treo tường, in lịch độc quyền… sử dụng loại giấy không tráng phủ (uncoated papers) – những loại giấy có bề mặt nhám, không láng bóng. Yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng các chế phẩm này khá thấp nên độ trắng bóng, lán mịn hay sắc nét của hình ảnh không được đề cao nên kỹ thuật in và chồng màu trong khi in ấn cũng không cần quá khắt khe.

– Các loại sách, tạp chí cao cấp, in thiệp cưới, in thẻ giấy, in catalogue, in brochure, in poster, in lịch độc quyền, in tờ rơi, in card visit, in danh thiếp, in name card, in thiệp mời,… và các ấn phẩm quảng cáo khác, hộp mỹ phẩm, hộp thuốc tây, túi xách giấy, lịch treo tường… được sử dụng loại giấy tráng phủ (coated paper) – Loại giấy có bề mặt láng bóng và độ phản xạ ánh sáng cao, giúp nâng cao hiệu quả hình ảnh ấn phẩm một cách trung thực và sắc nét. Không chỉ chi phí đầu tư và giá cả bán trên thị trường của dòng sản phẩm này cũng rất cao, giá trị ứng dụng vào thực tiễn cũng quan trọng nên đòi hỏi khâu sản xuất phải được thực hiện kỹ lưỡng. Lúc này, các khâu kỹ thuật in ấn theo phương pháp truyền thống “ướt” hay in offset “khô” được tận dụng triệt để, sự cân bằng giữa dung dịch làm ẩm hay các loại dầu bóng khác để nâng cao hiệu quả sản phẩm được tuân theo các kỹ thuật nghiêm ngặt trong ngành in. Quy trình in offset nhiều công đoạn cũng được thực hiện chuẩn xác và kiểm tra kỹ lưỡng.

Ngoài ra, in offset còn được in trên các bề mặt gồ ghề không bằng phẳng, như: gỗ, men, sứ, vải,… ứng dụng trên vỏ đĩa CD, áo mưa, card visit,… với chất lượng sản phẩm không thua kém kỹ thuật in trên in decal.

Sự phát triển của công nghệ in ấn và nhu cầu thị trường đã thúc đẩy in offset được cải tiến và trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Nhiều bộ phận được tự động hóa, khả năng in tốc độ cao có chất lượng tốt, độ chồng màu chính xác, đảm bảo chất lượng bản in được kiểm soát.

 Khi In offset hộp giấy bằng chất liệu carton 3 lớp và kết hợp cán vân nhằm tăng độ tinh tế, đẹp mắt. Với cách thức này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí bởi giấy carton bao giờ cũng có giá thành rẻ hơn so với các dòng giấy thông dụng khác, đặc biệt là giấy mỹ thuật cao cấp.

Boxes ra đời với sứ mệnh cung cấp và hỗ trợ giải pháp đóng gói giúp tối ưu chi phí, chuyên nghiệp, bảo vệ và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu cho các shop bán hàng, doanh nghiệp lớn nhỏ, hộ kinh doanh, thương mại điện tử…

BOXES.VN đồng hành cùng Bạn gia tăng giá trị sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng - đặt hàng - báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng Kinh Doanh

Email: sales@boxes.vn