VÌ SAO CẦN TIẾP THỊ CẢM XÚC VỀ BAO BÌ HỘP GIẤY

VÌ SAO CẦN TIẾP THỊ CẢM XÚC VỀ BAO BÌ HỘP GIẤY

Theo nhiều nghiên cứu về tâm lý và hành vi khách hàng của Microsoft năm 2000, người tiêu dùng chỉ có khoảng 16 phút 2 giây để quyết định mua hàng. Cụ thể, khách hàng thường mất khoảng 12 phút để nghiên cứu về sản phẩm, 2 phút để lựa chọn và 2 giây để quyết định. Quyết định mua hàng của khách hàng thường phụ thuộc vào cảm xúc của khách hàng ngay tại thời điểm mua hàng và nó phụ thuộc rất nhiều vào tác động của hình ảnh, nội dung bao bì, đặc biệt là sản phẩm hộp giấy in.

Do đó, việc chú trọng đến vấn đề tiếp thị cảm xúc cho khách hàng thông qua bao bì sản phẩm là một việc làm cần thiết. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này hãy cùng Boxes đi hết bà viết này để rõ hơn nhé.


Thời gian chú ý của khách hàng qua bao bì hộp giấy ngày càng thu hẹp

Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các phương tiện truyền thông cũng ngày càng phát triển. Kéo theo đó, trí não của con người cũng không ngừng tiến hóa để thích nghi với nhiều luồng thông tin và giải quyết các tin tức từ các luồng thông tin khác nhau. Chính vì vậy, khoảng thời gian để con người tiếp nhận thông tin cũng thu hẹp lại.
 

Trong cuộc chiến cạnh tranh thương hiệu, hình ảnh bao bì sản phẩm chỉ có 2-3 giây để gây ấn tượng với người tiêu dùng
 
Một nghiên cứu hành vi khách hàng gần đây nhất của Microsoft còn cho thấy khoảng chú ý của con người hiện tại thấp hơn khoảng chú ý của cá vàng (9 giây) và chỉ nằm ở mức gần 8 giây, thấp hơn con số 12 giây của nghiên cứu năm 2000. Theo đó, khoảng thời gian chú ý của con người ngày càng hẹp lại.

Do đó, con người có thể giải quyết thông tin nhanh và hiệu quả hơn, cùng với đó là cách sắp xếp thứ tự thông tin ưu tiên và mức độ tiêu thụ tin tức cũng tăng lên.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng đối với các sản phẩm, mức độ cạnh tranh về mảng bao bì ngày càng khắt khe hơn nhằm gia tăng khả năng tác động tới tâm lý khách hàng giữa những nhóm doanh nghiệp phân phối cùng loại sản phẩm.


Cảm xúc tại thời điểm bán - thông qua bao bì hộp giấy - tác động đến quyết định mua hàng

Trong cuộc chiến tiếp thị thông qua cảm xúc từ bao bì, sản phẩm trưng bày trên kệ quầy bán hàng cũng nằm trong tình thế cạnh tranh khốc liệt. Làm sao để thu hút sự chú ý của khách hàng trong khoảng 6 - 8 giây của 1 khách hàng là cuộc chạy đua không ngừng của các Marketer.

Các nhà thiết kế bao bì cũng vì vậy mà bất đắc dĩ tham gia vào “đường đua” của những người đi chinh phục cảm xúc của khách hàng. Tất cả các khâu từ thiết kế, màu sắc, cấu tạo kiểu dáng đều khiến các nhà thiết kế rơi vào cảnh “trăm mối tơ vò”. Bao bì hộp giấy bắt mắt chính là cơ sở làm nên sức cạnh tranh của từng nhãn hàng, là vũ khí để doanh nghiệp tạo ấn tượng trong 8 giây đầu tiên.
 

Độc đáo, sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng lôi kéo khách hàng mua sản phẩm
 
Kết quả nghiên cứu do Deloitte Consulting thực hiện cho thấy, 70% quyết định mua hàng được đưa ra tại cửa hàng, 68% việc mua sắm trong cửa hàng dựa trên sự thôi thúc và 5% là do sự trung thành với thương hiệu của các nhóm sản phẩm. Do đó, việc đầu tư vào việc phát triển bao bì là việc làm cần thiết nhằm thúc đẩy cảm xúc tích cực cho khách hàng, gia tăng quyết định mua sản phẩm tại thời điểm khách hàng lựa chọn.


Bao bì hộp giấy – thúc đẩy hành vi mua hàng

Làm thế nào để tác động đến người tiêu dùng ngay thời điểm họ chọn lựa sản phẩm là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, quyết định mua hàng thường phụ thuộc vào cảm xúc của người xem hàng ngay tại điểm mua. Chính vì vậy, để nâng cao năng lực cạnh tranh tại điểm bán chính, doanh nghiệp cần phải là đầu tư vào bao bì sản phẩm đúng mực.

Bao bì hộp giấy cần được thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng bằng sự thân thiện, hữu ích và phù hợp. Quan trọng nhất, bao bì cần được thể hiện chỉnh chu thương hiệu sản phẩm, phải được thiết kế dựa trên bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm chuẩn mực để khách hàng không bị nhầm lẫn với các thương hiệu đối thủ.

Bên cạnh đó, chính các chức năng tiêu dùng hướng đến tiện ích cho người sử dụng lại là cơ hội thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng. Như bao bì có móc treo, nắp đậy, hộp đựng,… Đặc biệt đối với ngành thực phẩm, bao bì còn có chức năng bảo quản, tránh được các tác động bên ngoài giúp sản phẩm được sử dụng lâu dài hơn.
Một mẫu bao bì sáng tạo về loại kẹo “côn trùng” – Một loại sản phẩm lạ trong mẫu bao bì độc đáo của Bush Grub
 
Để tạo nên một thiết kế bao bì sản phẩm chuẩn mực, nhà thiết kế bao bì phải nghiên cứu kĩ lưỡng về sở thích, thói quen và hành vi tiêu dùng của khách hàng mục tiêu để xây dựng được thiết kế phù hợp và chuẩn mực.

Tâm lý, hành vi khách hàng và thói quen tiêu dùng ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua hàng của khách hàng. Đặc biệt, đối với những khách hàng lựa chọn sản phẩm tiêu dùng dựa trên cảm quan, họ cần được dẫn dắt bởi những sản phẩm có bao bì bắt mắt và phù hợp với thẩm mỹ của khách hàng.

Chính vì vậy, việc đầu tư đúng mực vào tiếp thị bao bì sản phẩm là việc làm cần thiết mà mỗi doanh nghiệp đều phải chú trọng, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm tiêu dùng.

BOXED.VN chuyên sản xuất, thiết kế, và tư vấn bao bì , hộp giấy cod cho bạn có một giải pháp thiết kế sản xuất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm chi phí, giúp việc kinh doanh bạn thành công. Hộp giấy đa dụng đóng gói các sản phẩm Hộp đựng các sản phẩm thời trang, phụ kiện ốp lưng, các sản phẩm dẹp, mỹ phẩm, ví, điện thoại, đồng hồ, phụ kiện nhỏ,… 

Liên hệ Boxes..vn ngay để có chính sách giá ưu đãi nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH BOXES VIỆT NAM

Văn phòng và Xưởng sản xuất tại:

Địa chỉ: 173C Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.

Bộ phận bán hàng : 0869.222.247 - Sale Admin

Bộ phận sản xuất : 0703.2222.47 – Ms Luyến – Trưởng Phòng