Đâu là giải pháp đóng gói tối ưu 30% chi phí vận chuyển cho thương mại điện tử?

 

Cách tính phí của các đơn vị vận chuyển hiện nay, không phải ai làm kinh doanh cũng biết.

Có thể thấy, ngoài vấn đề sản phẩm, quảng cáo, tư vấn, chốt sale… thì vấn đề cũng quan trọng không kèm mà các shop online chưa thực sự tìm được giải pháp đóng gói tốt nhất là giảm thiểu chi phí vận chuyển cho mỗi đơn hàng. Sẽ là một lượng chi phí khổng lồ từ vận chuyển bị thất thoát nếu bạn không tính toán kỹ lưỡng và có giải pháp hợp lý.

Sản phẩm khi sử dụng giải pháp đóng gói bằng thùng giấy carton sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, làm gia tăng giá trị sản phẩm, hàng hóa được đảm bảo an toàn. Đơn vị vận chuyển cũng từ chối đơn hàng của bạn nếu hàng hóa của bạn không được đảm bảo đóng gói đúng qui định.

Hàng hóa được vận chuyển thông qua hãn, các công ty vận chuyển, bưu điện… thường áp cho bạn mức giá bắt buộc. Thêm vào đó, nhiều nơi buộc bạn đóng gói bằng hộp giấy carton và trực tiếp bán cho bạn với giá rất cao. Vì thế, bài toán vận chuyển luôn khiến người quản lý, người bán hàng phải đau đầu.

Vậy phí vận chuyển đã được tính như thế nào? Đâu là giải pháp đóng gói tối ưu?

Phí vận chuyển đang được tính theo Quảng đường vận chuyển – quảng đường thì hầu như không thể thay đổi, còn lại là Khối lượng của Sản phẩm.

Khối lượng vận chuyển lại được tính theo mức khối lượng chứ không theo khối lượng thực tế của gói hàng.

Ví dụ:

  • Gói hàng của bạn nặng 150gr, nhưng phí vận chuyển sẽ không được tính theo 150gr mà được tính theo mức khối lượng 0-250gr. Tức có nghĩa, vận chuyển 120gr được tính phí bằng với 250gr.
  • Và nếu gói hàng nặng 260gr sẽ được tính phí vận chuyển 500gr.
  • Vậy nếu bạn bị rơi vào trường hợp này phí vận chuyển sẽ tăng bao nhiêu %
  • Với đơn hàng đi khu vực 3 – Cách Miền hay miền Bắc đi miền Nam và ngược lại.

Với EMS:
Nấc 100gr-250 gr phí vận chuyển là 22,500VND
Nấc 250gr – 500gr phí vận chuyển là 29,500VND
– Chênh lệch 31%

Với Viettelpost:
Nấc 100gr – 250gr phí vận chuyển là 22,000 VND
Nấc 250gr – 500gr phí vận chuyển là 28,600 VND
– Chênh lệch 30%

Với Shipchung.vn 
Nấc 0 – 250gr phí vận chuyển là 32,000 VND
Nấc 250gr – 500gr phí vận chuyển là 40,000 VND
– Chênh lệch 25%
(Phí này phí cho COD đã bao gồm phí Chuyển phát đảm bảo nên nhìn sẽ chênh lệch với so với phí của Viettel Post và EMS nhưng thực tế ngang bằng nhau tất cả)

Với Giaohangnhanh.vn

Khối lượng quy đổi tính theo theo công thức: Khối lượng quy đổi (kg) = Dài (cm) x rộng (cm) x cao (cm) 5.000

(Sẽ áp dụng khối lượng nào cao hơn khi so sánh giữa khối lượng thực và khối lượng quy đổi.)

(Phí vận chuyển trên của giaohangnhanh chưa bao gồm thuế VAT)

Vậy có cách nào để giảm phí vận chuyển không?

  • Có. Nếu bạn kiểm soát được khối lượng nằm trong mức quy định của đơn vị vận chuyển, bạn vừa có thể gửi hàng đi nhanh chóng lại tiết kiệm đến 30% chi phí vận chuyển.

Nghe có vẻ thật vô lý khi nói cần giảm khối lượng sản phẩm để tối ưu hóa chi phí gửi hàng. Tuy nhiên, vấn đề này nằm ở chỗ những ẩn phí từ quy trình tính phí vẩn chuyện chung toàn thế giới cũng như Việt Nam mà bạn chưa hề chú ý đến.

Ví dụ: 1kg bông và 1kg sắt thì khi vận chuyển hàng hóa có thể tích lớn , cồng kềnh mà phí vận chuyển quá nhỏ vì tính kg thì không được.

Vì vậy, giữa Thể Tích và Khối lượng sẽ cần một công thức so sánh chúng để đưa ra cách tính phí vận chuyển phù hợp.

Từ đó công thức phí vận chuyển theo Khối lượng Thể Tích ra đời.

Trong vận chuyển nội địa, phí vận chuyển được tính theo công thức: (Dài x Rộng x Cao) / 6000.

Vậy sẽ ra sao nếu bạn dùng một chiếc hộp quá to để đóng gói hàng hóa?

Ví dụ:

  • Bạn bán 1món hàng nặng 700gr nhưng lại không có sẵn thùng carton vừa vặn, mà phải thay thế bằng một chiếc hộp quá lớn, khối lượng hàng + hộp lúc này là 1,19kg. Size hộp bạn có là 31x21x11 – từ đó gói hàng của bạn sẽ bị tính ở mức khối lượng 1kg-1,5kg.
  • Nhưng nếu là chiếc hộp 29x19x10 sẽ được tính là 920gr ở nấc 500gr-1000gr.
  • Chi phí lúc này giảm ngay xuống 30%, số tiền này có thể lên đến 20-30k/đơn hàng.

Vì thế, bài toán tối ưu hóa chi phí vận chuyển sẽ được kiểm soát và giải quyết một cách chặt chẽ hơn, hơn nữa còn gia tăng giá trị món hàng khi đến tay khách hàng, giảm tỉ lệ chuyển hoàn, tăng lượng khách hàng thân quen vì được sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Để tối ưu hóa chi phí không chỉ là kiểm soát chuyển hoàn mà còn là kiểm soát đóng gói và khối lượng , hình thức hộp sử dụng… Boxes.vn đề xuất giải pháp đóng gói tối ưu 30% chi phí vận chuyển – Không những giảm được đến 30% phí vận chuyển mà còn đem lại nhiều lợi ích và uy tín của bạn đối với khách hàng nữa đấy.

Boxes.vn cùng Bạn đem đến trải nghiệm giải pháp đóng gói chuyên nghiệp, đẳng cấp cho khách hàng và tối thiểu hóa chi phí cho đơn vị bán hàng.

Từ khóa tìm kiếm: Hộp Carton đóng gói gửi hàng thu hộ COD, hộp carton gửi hàng, hộp carton đựng hàng, thùng carton đựng rượu, thùng carton vận chuyển hàng, thùng carton gửi hàng, phí vận chuyển hàng nội địa, qui cách đóng hàng hóa bằng thùng carton.

Gửi bình luận