Hướng dẫn đọc hiểu các ý nghĩa biểu tượng/ký hiệu trên thùng giấy carton

Để đọc hiểu các ý nghĩa biểu tượng/ký hiệu trên thùng giấy carton không khó. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể sử dụng thùng giấy carton đúng và tốt nhất.

Nhu cầu sử dụng thùng giấy carton để đóng gói vận chuyển và đóng gói hàng hóa vừa tiện lợi, vừa bảo vệ được hàng hóa không bị hư hỏng, mất mát. Tuy nhiên, có những sản phẩm đặc trưng được đóng gói bằng thùng giấy carton in biểu tượng/ký hiệu đặc thù không phải ai cũng biết. Nếu chẳng may bạn không hiểu ý nghĩa của những biểu tượng/ký hiệu này có thể dẫn đến rủi ro không ngờ. Vì thế, nếu bạn là người đang có nhu cầu sử dụng và thường xuyên sử dụng thùng giấy carton thì cần phải biết và hiểu được những biểu tượng/ký hiệu ghi trên thùng giấy carton một cách cặn kẽ nhất đấy.

Nói một cách khác, Các biểu tượng/ký hiệu trên thùng giấy carton còn được gọi là ” Hướng dẫn vận chuyển và bảo quản”, nhà sản xuất, người đóng gói dùng để cung cấp thông tin vận chuyển, xử lý, đóng gói, bảo quản sản phẩm, hàng hóa bên trong thùng giấy carton. Có rất nhiều biểu tượng, ký hiệu và chúng mang một ý nghĩa riêng cần thiết với từng sản phẩm mà nó chứa bên trong. Boxes.vn sẽ hướng dẫn đọc hiểu các ý nghĩa biểu tượng/ký hiệu trên thùng giấy carton một cách chi tiết nhất trong bài dưới đây.

 1. Dễ vỡ – Fragile

Biểu tượng này có ý nghĩa: Những sản phẩm, hàng hóa bên trong có thể bị hỏng, hàng dễ vỡ, cần được vận chuyển cẩn thận.

2. Hướng nhấc lên – Right Side Up

Ký hiệu này được dùng khá nhiều trên bao bì hàng hóa, thùng giấy carton. Ý nghĩa của kí hiệu này để chỉ cách đặt thùng hàng để đảm bảo hàng hóa bên trong không bị ảnh hưởng.

3. Khiêng bằng tay – Handle With Care

Khi thùng giấy carton, hộp carton, bao bì in ký hiệu này có nghĩa là những thùng hộp như vậy cần được vận chuyển, xử lý một cách cẩn thận.

4. Ô – Umbrella

Biểu tượng chiếc ô nhiều giọt nước hay một giọt nước đều mang ý nghĩa tránh để gói hàng dưới trời mưa, ẩm ướt. Vì thế, hãy lưu ý đặc biệt đối với những thùng carton in ký tự này nhất là vào mùa mưa nhé.

5. Chăm sóc khách hàng – Customer Care

Ý nghĩa của biểu tượng này là nếu bạn không hài lòng với sản phẩm, hãy gọi số chăm sóc khách hàng đã được chỉ định.

6. Cảnh báo – Warning

Dấu hiệu này thường được sử dụng để cảnh báo về các sản phẩm nguy hiểm, dị ứng

7. Thêm thông tin – More Information

Biểu tượng này có nghĩa là có thêm thông tin về các sản phẩm được cung cấp trong bao bì cùng vơi các sản phẩm

8. Vòng Mobius – Mobius Loop

Đây là biểu tượng quốc tế để tái chế. Được sử dụng để giáo dục và khuyến khích người tiêu dùng tái chế các sản phẩm, chứ không vứt nó trong rác chung.

9. Nhiệt kế – Thermometer

Ký hiệu này thường được sử dụng trên các bao bì, hộp carton có chứa đồ ăn, nước uống, nhiệt độ này có ý nghĩa là nhiệt độ mà tại đó các sản phẩm trong hộp sẽ được bảo quản.

10. Không sử dụng xe đẩy

11. Xé chỗ này

Hướng dẫn vị trí xé được in sẵn sẽ dễ dàng để mở hộp hơn so với những cách khác.

12. Tránh ánh nắng trực tiếp 

13. Treo buộc chỗ này

14. Không xếp chồng lên nhau

15. Không kẹp theo chiều này

16. Không làm rách

17. Không được treo móc

khong duoc lan

18. Không được lăn

19. Kẹp theo chiều này

20. Không sử dụng xe nâng

21. Giới hạn nhiệt độ

22. Cẩn thận tĩnh điện (từ trường)

23. Trọng tâm thùng

24. Số thùng xếp chồng tối đa

25. Trọng lượng bên trên tối đa

26. Tránh tiếp xúc với từ trường

27. Biểu tượng này tượng trưng cho tái chế nhưng không phải luôn luôn tái chế

28. Tránh phóng xạ

Trên đây là đa số những biểu tượng, ký hiệu quan trọng thường được sử dụng và không thể thiếu trên vỏ thùng giấy carton. Những biểu tượng này giúp giới thiệu, quảng bá, nâng cao tầm quan trọng của thương hiệu công ty hay doanh nghiệp.

Xét về nâng cao nhận thức người tiêu dùng, trong đó bao gồm về kiến thức về những sản phẩm mà họ đang mua và cũng là nơi những sản phẩm đó sẽ kết thúc sau khi sử dụng. Nhà sản xuất đang cố gắng truyền đạt tất cả những thông tin cần thiết và quan trọng thông qua việc sử dụng các ký hiệu và biểu tượng này.

Một lý do chính nữa cho việc sử dụng rộng rãi các ký hiệu trên vỏ hộp sản phẩm hiện nay tiếp cận thị trường trên toàn thế giới. Các ký hiệu, biểu tượng này cũng là chú thích hướng dẫn cho người tiêu dùng trên toàn cầu nhận thức cách sử dụng, cách bảo quản và sắp xếp thùng giấy carton, cảnh báo những lưu ý về những sản phẩm bên trong thùng carton.

Từ khóa tìm kiếm: các biểu tượng trên bao bì sản phẩm, biểu tượng hàng dễ vỡ, biểu tượng trên thùng carton, ý nghĩa của các biểu tượng/ ký hiệu ghi trên thùng carton, ký hiệu hàng dễ vỡ, ký hiệu trên thùng carton vector, bieu tuong hang de vo, hàng dễ vỡ xin nhẹ tay, hàng dễ vỡ Fragile, Cẩn thận tĩnh điện, Tránh tiếp xúc với từ trường, Dựng theo hướng này, Hàng dễ vỡ, kẹp theo chiều này, Không được lăn, Không được treo/ móc, Không kẹp theo chiều này, Không làm rách, Không sử dụng xe đẩy, Không sử dụng xe nâng, Không xếp chồng lên, Xé chỗ này, Treo/ cột chỗ này, Giới hạn nhiệt độ, Tránh ánh nắng, Tránh mưa/ ẩm ướt, Tránh phóng xạ, Để trên cùng/ không xếp lên, Trọng lượng bên trên tối đa,Trọng tâm thùng, Số thùng xếp chồng tối đa, ký hiệu bao bì, kí hiệu thùng carton.

Gửi bình luận